Bù Đăng: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Thứ hai - 21/08/2023 18:21 295

Chiều 21-8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP huyện Bù Đăng do Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương - Chủ tịch Hội đồng chủ trì, tổ chức phiên họp đánh giá sản phẩm Hạt Điều rang muối của Công ty TNHH sản xuất thương mại GreenLotus xã Đức Liễu và sản phẩm Yến Sào Bốn Xê – Thôn 3 xã Đoàn Kết huyện Bù Đăng.
Tại cuộc họp, qua đánh giá 02 sản phẩm OCOP, các thành viên tham gia chấm điểm về tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm, chất lượng sản phẩm, tính độc đáo, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ hội thị trường toàn cầu.
Trước đó Bù Đăng cũng đã có 03 sản phẩm được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP, 03 sao 04 sao cấp tỉnh: Hạt Điều rang muối Như Hoàng xã Thọ Sơn; Yến sào Dương Quang xã Đường 10 và Điều Rang muối Đồng Xanh xã ĐakNhau.
Ông Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng cho biết: Việc đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP nhằm xây dựng thương hiệu, khẳng định giá trị kinh tế cho từng sản phẩm. Đây cũng là động lực thúc đẩy các địa phương nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm./.
MỸ HIỆP