Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tăng cường triển khai cho vay nhà ở xã hội.

Thứ ba - 16/05/2023 09:04 465
Thực hiện chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ; văn bản 8586/NHCS-TDSV của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra việc thực hiện sử dụng vốn để xây nhà của hộ vay trên địa bàn Thị trấn Đức Phong
Trong thời gian quan, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tích cực tuyên truyền, triển khai chương trình cho vay Nhà ở xã hội trên địa bàn huyện. Để tiếp tục triển khai và thực hiện tốt hơn nữa đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện thông tin một số nội dung chính để các cơ quan, phối hợp triển khai như sau:
* Đối tượng vay vốn:
- Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.
- Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại Thị trấn Đức Phong.
- Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.
- Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.
- Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
Tất cả các đối tượng  nói trên không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.
* Mức cho vay:
- Đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị Hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.
- Đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.
- Mức cho vay cụ thể do NHCSXH nơi cho vay xem xét căn cứ vào nguồn vốn, khả năng trả nợ, phương án tính toán giá thành và phương án vay của người vay để thống nhất xác định mức cho vay phù hợp.
* Lãi suất cho vay: 4,8%/năm
* Hình thức vay: Thế chấp tài sản.
* Thời hạn cho vay: do NHCSXH nơi cho vay và người vay vốn thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của người vay vốn và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên.
Về hồ sơ vay vốn, quy trình, thủ tục và các nội dung khác: Thực hiện theo quy định hiện hành của NHCSXH.
Mọi chi tiết liên hệ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đăng, số 64 – Quốc lộ 14 – TT Đức Phong – huyện Bù Đăng hoặc số điện thoại 0271.3975011 để được hướng dẫn./.
Tác giả bài viết: Hương Trần