Phân hiệu phía Nam Học viện Quân y trao nhà Đại đoàn kết tại xã Đồng Nai huyện Bù Đăng.

Thứ sáu - 10/12/2021 07:56 1218
Sáng nay ngày (08/12), Phân hiệu phía Nam Học viện Quân y, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bình Phước và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Đồng Nai tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà căn nhà Đại Đoàn Kết cho hộ anh Điểu Beo - hộ cận nghèo thôn 1 xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng.

Dự buỗi lễ trao tặng có Đồng chí Đại tá Tiến sĩ Nguyễn Lê Viên - Phó Giám đốc - Bí thư Đảng ủy Học viện Quân y, đại diện Ban chuyên trách ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng cùng đại diện lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể xã Đồng Nai. Căn nhà được thi công trong thời gian  hơn 3 tháng với diện tích 100m2 gồm 1 phòng khách, hai phòng ngủ và công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Phân hiệu phía Nam Học viện Quân y ủng hộ 80 triệu đồng; Cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể và các mạnh thường quân xã Đồng Nai ủng hộ 20 triệu đồng. Nhân dịp này, Đảng ủy - Học viện Quân y trao 5 phần quà cho 5 hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã, với tổng giá trị 2.500 ngàn đồng. Đồng thời trao tặng địa phương khẩu trang y tế, thuốc bổ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Co – Vid 19 trên địa bàn xã. Tại buổi lễ trao tặng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bình Phước cũng đã trao tặng phần quà cho gia đình trị giá 5 triệu đồng. Xúc động và vui mừng khi nhận được căn nhà mới, anh Điểu Beo – thôn 1 xã Đồng Nai cho biết: Gia đình mình nghèo, khó khăn không có nhà ở, bây giờ được nhận nhà mới mình rất mừng.. Tết này mình có nhà mới rồi...Cám ơn Đảng, nhà nước, cám ơn mọi người quan tâm gia đình mình...
Được biết Phân hiệu phía nam Học viện Quân y là đơn vị đã đồng hành cùng tỉnh Bình Phước thực hiện các chính sách an sinh xã hội, khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh hơn 5 năm qua. Đây là căn nhà Đại Đoàn Kết thứ 4 Phân hiệu phía Nam Học viện Quân y trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

MỸ HIỆP