Năm 2021 Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng vận động hỗ trợ 9 tỷ 900 triệu đồng thực hiện công tác An sinh xã hội.

Thứ sáu - 10/12/2021 07:53 660

Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền tặng quà chúc mừng Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng

Sáng nay (2/12), tại Văn phòng ban trị sự (chùa Thanh Minh An Lan Nhã xã Minh Hưng huyện Bù Đăng). Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 và ra mắt Văn phòng Ban trị sự. Dự và chứng minh buổi lễ đại diện ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước. Ông Lý Trọng Nhân -Trưởng ban dân tộc tỉnh và lãnh đạo phụ trách công tác tôn giáo huyện Bù Đăng xã Minh Hưng.

Trong năm 2021 mặc dù bị tác động nhiều bởi thiên tai, dịch  bệnh. Với tinh thần Phật pháp đồng hành cùng dân tộc, Ban trị sự phật giáo huyện Bù Đăng tăng cường công tác củng cố, phát triển tổ chức, các hoạt động hoằng pháp, nghi lễ diễn ra đúng quy định phòng chống dịch. Công tác từ thiện, hỗ trợ đồng hành cùng địa phương phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ bà con nghèo khó khăn trên địa bàn huyện được các tăng, ni phật tử phật tử ủng hộ nhiệt tình, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Thông qua MTTQVN huyện và hỗ trợ  trực tiếp tại các điểm cách ly, các địa bàn bị phong tỏa trên địa bàn huyện. Các cơ sở Phật giáo và tăng ni phật tử  đã vận động nhu yếu phẩm và tiền mặt  hỗ trợ với tổng số tiền hơn 9 tỷ 900 triệu đồng. Công tác vận động làm đường giao thông nông thôn, điện chiếu sáng và khuyến học khuyến tài tại địa phương cũng được Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng quan tâm thực hiện.
Năm 2022, Ban trị sự phật giáo huyện Bù Đăng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử sống tốt đời đẹp đạo. Làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn và đảm bảo các hoạt động đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Co – Vid 19.

MỸ HIỆP