Nghĩa Trung tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu - 02/08/2019 13:49 739

c c i bi u v d k h p

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trng 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019; đồng thời củng cố các chức danh do HĐND bầu theo luật định. Ngày 30/7, xã Nghĩa Trung đã tổ chức ký họp thứ Tám, HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết; HUV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Bùi Ngọc Hân.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng cải thiện đã góp phần thu ngân sách xã đạt trên 2 tỷ 700 triệu đồng, đạt 42% so với Nghị quyết HĐND và chỉ tiêu kế hoạch huyện giao; đến nay xã đã thực hiện đạt được 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 2 tiêu chí chưa hoàn thanh là tiếu chí đường giao thông và Trường học; Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm đầu tư đã từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Tỷ lệ huy động  trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; vận động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và tỷ lệ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; Văn hóa thông tin, thể dục thể thao ngày càng mở rộng đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao, giải trí cho nhân dân trên địa bàn. Công tác chăm sóc y tế ngày được cải thiện, nâng cao chất lượng từ cơ sở. Quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, đảm bảo chỉ tiêu giao quân đạt 100%, lực lược công an thường xuyên tổ chức tuần tra, truy quét giữ gìn an ninh nông thôn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tạo được niềm tin trong nhân dân…
Về dự hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã phát biểu chỉ đạo một số nội dung trọng tâm: HĐND xã kịp thời giám sát việc thực hiện các nghị quyết, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã; giám sát tốt việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện tốt chức năng quyết định các chỉ tiêu của HĐND; đặc biệt là tham gia, giám sát các hoạt động chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung đã xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Huỳnh Văn Thanh, do điều động chuyển công tác khác. Đồng thời bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với sự tín nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND xã, ông Tô Hào Quang – Bí thư Đảng ủy xã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã; Như vậy đến nay huyện Bù Đăng có 6 xã thực hiện thí điểm mô hình Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã: Thọ Sơn, Minh Hưng, Bom Bo, Nghĩa Trung, Nghĩa Bình và Đức Liễu.

Anh Thắng