Trên 200 cán bộ Công đoàn tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ năm 2019.

Thứ hai - 10/06/2019 08:39 649

c c h c vi n tham gia l p t p hu n nghi p v c ng o n

Sáng nay ngày 7/6, tại hội trường huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Bù Đăng đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2019. Về dự có đồng chí Hồ Viết Năm huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trong thời gian một ngày, trên 200 cán bộ công đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động huyện đã nghe báo cáo viên kiêm chức Liên đoàn lao động tỉnh triển khai các nội dung như: một số vấn đề về Pháp luật lao động, pháp luật công đoàn; điểm mới về Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII; việc thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 04 và 06 tạo nơi làm việc; hoạt động của Bạn thành tra nhân dân; công tác của Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở và nghiệp vụ về công tác Tài chính công đoàn cơ sở. Ngoài ra các học viên còn được thảo luận, trao đổi với báo cáo viên về những khó khăn trong công tác công đoàn ở cơ sở.
Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ công đoàn các cơ sở nắm bắt được những nội dung về quy định, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đoàn viên công đoàn và những điểm mới sửa đổi, bổ sung về Luật, Điều lệ công đoàn để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Anh Thắng