Đại hội Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thứ năm - 02/03/2023 13:53 661
Được sự nhất trí của Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bình Phước và Chi bộ NHCSXH huyện. Chiều ngày 01/03/2023, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch CĐCĐ NHCSXH tỉnh, Bí thư chi bộ NHCSXH huyện chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-20228

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Võ Trọng Hòa – Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bình Phước; Đồng chí Phạm Thị Thu Sương - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Lý – Trưởng phòng KHNV tỉnh, đồng chí Hạp Tiến Khoa - Bí thư Chi bộ - Giám đốc NHCSXH huyện, đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Huệ - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bù Đăng và toàn thể đoàn viên Công đoàn NHCSXH huyện
Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH huyện Bù Đăng hiện có 11 đoàn viên, trong đó 3 đoàn viên có trình độ Thạc sỹ và 6 đoàn viên có trình độ chuyên môn đại học. có 3 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị.
Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên Công đoàn NHCSXH đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Công tác tham gia xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền cũng được CĐBP quan tâm, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn đã giới thiệu để Chi bộ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam 02 đoàn viên đạt 100% so với nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-202.
Tổng dư nợ đến ngày 31/12/2022 đạt 436.739 triệu đồng, tăng 205.432 triệu đồng so năm 2017, tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân hàng năm đạt 17,2%, trong 5 năm qua hoàn thành 100% kế hoạch, chất lượng tín dụng được nâng cao. Đến nay, Nợ quá hạn là 408 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,09% tổng dư nợ, giảm 628 triệu đồng so năm 2017, có 8/16 xã, thị trấn không có nợ quá hạn.
Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã đáp ứng cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có nhu cầu đủ điều kiện đều được vay vốn, đến nay toàn huyện có 11.876 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn bộ phận huyện Bù Đăng đã cùng các tổ chuyên môn nghiệp vụ giúp cho gần 30.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.
Bên cạnh việc tích cực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn NHCSXH huyện đã quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động trong đơn vị. Qua đó, 100% cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị đều được bố trí công việc hợp lý, phù hợp với năng lực và chuyên môn của từng người; phong trào văn nghệ, thể thao, các hoạt động an sinh xã hội luôn được quan tâm duy trì. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn NHCSXH huyện Bù Đăng đã giúp 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Cặp lá yêu thương”, mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; phát động với tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, vận động đoàn viên, lao động các phong trào từ thiện, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19,… với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Trọng Hòa, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH tỉnh Bình Phước và đồng chí Hạp Tiến Khoa, Bí thư Chi bộ, Giám đốc PGD NHCSXH huyện Bù Đăng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn; đồng thời đề nghị Công đoàn NHCSXH Bù Đăng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng tổ chức công đoàn vững manh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên; Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế;  phát động các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ  thể dục, thể thao nhằm góp phần động viên, khuyến khích người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…
Với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu được 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới; đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc PGD Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục được bầu là Chủ tịch Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028.

z4148843013858 7b8bdb94c4d6148f5763bcbba51f7915
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên lề Đại hội

Tác giả: Hương Trần