Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Đức Liễu.

Thứ hai - 16/04/2018 08:34 1087

toancanhHNTXCT

Sáng ngày 12-4, tại UBND xã Đức Liễu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước: bà Tôn Ngọc Hạnh – phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội và ông Phan Viết Lượng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 5 xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Thống Nhất, Minh Hưng và Đức Liễu huyện Bù Đăng. Cùng dự buổi tiếp xúc đại diện các lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bình Phước và Đại diện lãnh đạo huyện Bù Đăng: ông Lê Thanh Hải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Ngọc Hân – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.

Tại điểm tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, đại biểu Phan Viết Lượng đã thông báo với cử tri về nội dung của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20-5-2018. Chương trình trọng tâm sẽ xem xét công tác xây dựng pháp luật, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giám sát các vấn đề quan trọng của đất nước.
Nhiều cử tri kiến nghị các ngành chức năng sớm duy tu sửa chữa đường đường giao thông, cầu đã xuống cấp; điện phục vụ sinh hoạt cho người dân; đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy học ở xã, thôn; thực trạng phân bón kém chất lượng vẫn còn gây thiệt hại về kinh tế người nông dân; việc gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, nước tưới từ các nhà máy mũ; việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế đối với bệnh viện ở địa phương vẫn còn bất cập; tình trạng vay vốn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện thủ tục; cần xem xét  hỗ trợ gia hạn vốn vay sản xuất trong thiệt hại vụ điều do dịch bệnh gây ra ở thời gian qua…Cử tri cũng đã góp ý với đại biểu Quốc Hội xem xét quy trình luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ từ Trung ương, tỉnh, huyện đến cơ sở; chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp cho cán bộ không chuyên cấp xã, để họ an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ...
Kết thúc buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã, huyện, cùng một số ban ngành đã trả lời cho cử tri những vấn đề thuộc phạm vi giải quyết của địa phương. Bên cạnh đó, đại biểu Tôn Ngọc Hạnh đã thay mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV cũng đã giải đáp một số nội dung mà cử tri quan tâm và ghi nhận sẽ chuyển những vấn đề còn tồn tại đến các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết. Đối với vấn đề liên quan đến tầm vĩ mô đại biểu đã tiếp thu ghi nhận và sẽ đem ra bàn thảo tại kì họp sắp tới.

Trung Quang – Trương Hiện – Lê Hoàng