Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội Chi bộ khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 03/06/2015 08:45 896

Ngày 29/5/2015, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo Chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã kịp thời có những nghị quyết về công tác tham mưu cho Thường trực HĐND, UBND huyện chỉ đạo, điều hành, triển khai các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng, HĐND nên đạt được một số kết quả khả quan: Cơ cấu kinh tế có chuyển biến tích cực. Tổng giá trị gia tăng duy trì ở mức tăng trưởng khá: 11,86%, giá trị Nông – Lâm – Thủy sản đạt 53%, Công nghiệp - xây dựng đạt 19%, thương mại - dịch vụ đạt 28%, thu nhập bình quân đầu người (giá thực tế) đạt 22 triệu đồng/người/năm; Sự nghiệp văn hóa - xã hội có những bước tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và các đối tượng chính sách được cải thiện. Tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm đáng kể hiện nay giảm còn 4,48%; hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục - thể thao cơ bản đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân. Chất lượng giáo dục có hướng phát triển, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tăng qua từng năm. Công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân tiếp tục được chú trọng. Các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được triển khai, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được duy trì, ổn định. Tình hình quốc phòng, an ninh nông thôn được đảm bảo tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư phát triển kinh tế huyện nhà…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chỉ đạo cơ quan tích cực tham mưu cho Thường trực HĐND - UBND huyện, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình; đề án; kế hoạch công tác theo Chỉ thị, Nghị quyết của Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; của cấp ủy; chính quyền cấp trên; xử lý thông tin, tham mưu tổng hợp cho HĐND, UBND huyện; tham mưu thực hiện có hiệu quả các chương trình đề án về chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc như: chương trình 33, 1592,… và các dự án khác của Chính phủ nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống đồng bào dân tộc... Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho TT HĐND, UBND huyện trong việc thực hiện chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; lãnh đạo đảng viên, công chức phát huy tính chủ động, sáng tạo; đổi mới phong cách làm việc, nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu; đề cao tinh thần, thái độ phục vụ; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ quan; kịp thời xem xét, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc và những khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.

Tại Đại hội lần này cũng đã bầu 05 đồng chí vào BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Minh Phương