Đại hội đảng bộ công an huyện Bù Đăng lần thứ VI Nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 06/05/2015 08:35 793

Đại hội đảng bộ công an huyện Bù Đăng lần thứ VI Nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ngày 16/4, Đảng bộ Công an huyện Bù Đăng đã tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là đại hội được Đảng bộ huyện chọn làm điểm đối với lực lượng vũ trang huyện. Tham dự đại hội có Đại tá Phạm Xuân Chiến, Phó Giám đốc công an tỉnh; các đồng chí trong thường trực huyện ủy; UV.BTV huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng đảng; lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện và 84 đại biểu là đảng viên của Đảng bộ công an huyện.

Báo cáo tại đại hội cho biết: trong nhiệm kỳ vừa qua, đảng bộ công an huyện đã khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt các mục tiêu nghị quyết đề ra. Công an huyện đã tham mưu huyện ủy, UBND huyện và công an tỉnh đấu tranh xử lý tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị; giải quyết dứt điểm các trường hợp khiếu kiện liên quan đất đai; vi phạm về văn hóa tư tưởng. Trong nhiệm kỳ, công an huyện đã phát hiện, xử lý 325 vụ với 706 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; so với nhiệm kỳ trước tăng 31%. Bắt và vận động đầu thú 80 đối tượng truy nã; triệt phá 56 vụ, bắt 69 đối tượng mua bán vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; khởi tố 23 vụ, 61 bị can vi phạm về lĩnh vực kinh tế, xử phạt hành chính nộp ngân sách nhà nước trên 2,5 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ xảy ra 318 vụ tai nạn giao thông. Làm chết 130 người; bị thương 349 người; hư hỏng 372 phương tiện các loại, thiệt hại ước trên 1 tỷ đồng.

Dưới sự lãnh đạo của đảng, trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ Công an huyện đã tiếp tục đẩy mạnh học tập và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Tinh thần tự phê bình và phê bình trong đảng được nâng cao. Công tác tổ chức và cán bộ từng bước được củng cố; hậu cần đảm bảo công tác và chiến đấu.

Phát biểu tại đại hội, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những kết quả công an huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo một số nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, công an huyện cần tiếp tục đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu về an ninh quốc gia, các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương; kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 11 đồng chí. Đại tá Bùi Xuân Thắng trưởng công an huyện được bầu là bí thư đảng bộ công an huyện.