ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÙ ĐĂNG KHÓA II NHIỆM KỲ 2015-2020

Thứ hai - 04/05/2015 09:55 852

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÙ ĐĂNG KHÓA II NHIỆM KỲ 2015-2020

Ngày 24/4, Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là đại hội được huyện ủy Bù Đăng chọn tổ chức đại hội điểm đối với các đảng bộ khối cơ quan hành chính sự nghiệp. Tới dự  đại hội có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và văn phòng cấp ủy; đại diện lãnh đạo các chi đảng bộ các cơ quan hành chính sự nghiệp huyện và 36 đại biểu chính thức đại diện cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện đã về dự.

Báo cáo tại đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày một nâng lên. Trong nhiệm kỳ đã khám cho trên 592 ngàn lượt bệnh nhân, tăng hơn 29% so với nhiệm kỳ trước; chữa bệng ngoại trú cho trên 29 ngàn lượt bệnh nhân, tăng trên 81%; khám chữa bệnh nội trú cho trên 20 ngàn lượt bệnh nhân, tăng trên 6%, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 60%; Tổng số bệnh nhân được phẫu thuật là trên 12 ngàn lượt bệnh nhân tăng trên 48% so với nhiệm kỳ trước; tỷ lệ tử vong trong nhiệm kỳ là 56 người; Tỷ lệ chuyển viện giảm trên 33%; công tác xét nghiệm, siêu âm, X-quang tăng trên 41%. Trong nhiệm kỳ qua bệnh viện đa khoa huyện đã không ngừng cải tiến, đầu tư thiết bị kỹ thuật để phục vụ tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện đã triển khai, thực hiện tốt 12 điều y đức và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với bệnh nhân. Trong nhiệm kỳ, đơn vị đã cử đi đào tạo được 5 Bác sỹ chuyên khoa, 1 Bác sỹ đa khoa.

Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện hiện có 42 đảng viên, 3 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 12 đảng viên mới, tăng 2,4 lần so với chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ trước. Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bệnh viện đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh các năm 2013, 2014.

Đại hội đã đề ra nghị quyết trong nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu quan trọng như: Phấn đấu vượt trên 10% chỉ tiêu được Sở y tế giao trong công tác khám chữa bệnh; Đạo tạo 3 bác sỹ liên thông, 3 bác sỹ chuyên khóa cấp I; Phấn đấu xếp hạng 3 trở lên so với bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh; Hàng năm 70% các chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lện; Trong nhiệm kỳ kết nạp thêm từ 10 đảng viên trở lên. Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 7 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Xuân Hưng được bầu làm bí thứ đảng ủy.

ANH THẮNG