Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng giúp dân qua vùng ngập lụt xã Đoàn Kết

Thứ năm - 27/09/2012 08:23
Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng giúp dân qua vùng ngập lụt xã Đoàn Kết

Đêm 23 và rạng sáng ngày 24/9, mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt cục bộ tại một số khu vực thuộc xã Đoàn Kết huyện Bù Đăng. Có ít nhất 3 đoạn trên tuyến đường 755 thuộc địa bàn xã Đoàn Kết bị ngập sâu khiến giao thông bị tắc nghẽn. Để giúp người tham gia giao thông giảm bớt khó khăn, ban chi huy quân sự huyện Bù Đăng đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ và lực lượng dân quân thường trực tới trực tiếp giúp bà con lưu thông trên tuyến đường.

Mưa lớn đã làm đoạn đường dài trên 100 mét thuộc địa bàn thôn 4 xã Đoàn Kết bị ngập lụt cục bộ. Toàn bộ giao thông trên đoạn đường này bị tắc nghẽn vì nước ngập sâu tới hơn 1 mét. Các phương tiện như xe ô tô, xe máy đều không thể qua được vì nước ngập sâu khiến xe chết máy. Các em học sinh tiểu học và mẫu giáo nếu phải đi qua đoạn này thì đều phải nghỉ học. Nước không chỉ ngập đường mà còn tràn vào nhiều nhà dân. Nhận được tin báo ngập lụt, Ban chi huy quân sự huyện Bù Đăng – cơ quan tham mưu trực tiếp cho UBND huyện về công tác phòng chống lụt bão cứu hộ, cứu nạn đã triển khai ngay lực lượng xuống giúp người dân địa phương và người tham gia giao thông qua đường. Trung tá Trần Quốc Cường – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho biết: Để giúp bà con lưu thông, các cán bộ chiến sỹ đã vừa dùng phao cứu sinh, vừa dùng những tấm ván gỗ chắp lại thành bè làm phương tiện vận chuyển. Ưu tiên người già, phụ nữ và trẻ em qua trước. Sau đó tới các phương tiện xe máy và hàng hóa. Trong suốt ngày 24/9, các cán bộ chiến sỹ đã giúp đỡ hàng trăm bà con qua đường với tinh thần tình nguyện vì dân, được bà con tin yêu, cảm phục. Không chỉ giúp bà con và các phương tiện qua đường, các cán bộ chiến sỹ còn giúp một số hộ trong khu vực bị ngập lụt di chuyển đồ đạc an toàn. Ông Nguyễn Mạnh Sỹ, bí thư đảng ủy xã Đoàn Kết cho biết: ngập lụt không chỉ xảy ra tại thôn 4, mà còn làm một số khu vực tại thôn 3, thôn 7 và thôn 5 bị cách ly, biệt lập. Một số hộ còn bị nước vào nhà cao tới 1 mét, gây khó khăn trong sinh hoạt. Tuy nhiên hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người. Xã Đòan Kết đã cảnh báo trên loa truyền thanh và đề nghị nhân dân địa phương nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống lũ quét, sạt lở cũng như phòng tránh những thiệt hại do mưu lũ gây ra.