Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bom Bo được tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Thứ hai - 18/09/2023 15:49 932

Ngày 16/09/2023, tại UBND xã Bom Bo, Huyện Đoàn Bù Đăng, Hội nữ doanh nhân hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước phối hợp với Đoàn Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc cho hộ khó khăn trên địa bàn xã Bom Bo, huyện Bù Đăng. Đến dự chương trình có đồng chí Trần Hoàng Trực – Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước, bà Vũ Kiều Nữ - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Minh Thành – Phó Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước, bà Trần Thị Ngọc Hiền - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bom Bo, thành viên Hội nữ doanh nhân hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, các bạn đoàn viên thanh niên và 200 người dân xã Bom Bo.
Tại buổi thiện nguyện, Đoàn đã tặng 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mỳ, đường, nước tương, quần áo, chăn màn … mỗi phần quà trị giá 400.000đ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lớn tuổi, trẻ em, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong,... được Đoàn Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương tư vấn các vấn đề về sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc, cấp kính đeo mắt miễn phí cho người dân, bệnh nhân với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Tặng 200 phần quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bom Bo
Chương trình tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.  Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho bà con nghèo. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người dân khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân tại địa phương.

Các y, bác sỹ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân
Được biết, chương trình tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Bom Bo là hành trình chặng thứ nhất trong năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Bù Đăng – Chia sẽ cùng nhân dân” do Hội LHTNVN huyện Bù Đăng tổ chức, nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
                                                                                                                                            Thanh Phong