Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tài liệu Giáo dục Lịch sử địa phương.

Sáng nay 9/12, Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo lần 2 về nội dung tài liệu giảng dạy Giáo dục Lịch sử địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh Bình Phước. Các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo huyện Bù Đăng, Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ biên soạn tài liệu và Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ bộ môn lịch sử của các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 29/09/2022 16:43

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phan Duy Khiêm – Trưởng phòng Thông tin khoa giáo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước, Cán bộ làm công tác truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh và Lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng triển khai và trao đổi các nội dung về: Chủ trương của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT, BHTN; Các chính sách mới của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; Quyền lợi và trách nhiệm của người dân khi tham gia Bảo hiểm và Mức phí đóng đối với từng loại bảo hiểm; Phổ biến, quán triệt một số văn bản của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Bù Đăng về 03 loại hình bảo hiểm và định hướng công tác tuyên truyền công tác này trong thời gian tới.
Hội nghị cũng đã giành thời gian để trao đổi, thảo luận, đối thoại, giải đáp những vướng mắc của cán bộ, đảng viên, người dân về các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN hiện nay và lắng nghe UBND 02 xã Thọ Sơn và Đoàn Kết ( 2 xã về đích nông thôn mới) báo cáo tình hình nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế đến tháng 8/2022 và giải pháp thực hiện đến 31/10/2022.
Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và Nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về BHXH, BHYT, BHTN; đẩy mạnh hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quan điểm, mục tiêu và cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ trong Nghị quyết, Chương trình hành động của Huyện ủy, UBND huyện trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN  góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.
3 (1)