Bù Đăng Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Hội người cao tuổi năm 2022.

Thứ tư - 17/08/2022 17:05

Bù Đăng Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Hội người cao tuổi năm 2022.

Sáng ngày 17/8, Trung tâm chính trị huyện Bù Đăng phối hợp với hội người cao tuổi huyện khai giảng lớp tập huấn công tác hội người cao tuổi năm 2022.

Trong thời gian 02 ngày ( 17 và 18/8), 75 học viên là Chủ tịch, phó Chủ tịch hội Người cao tuổi các xã thị trấn; chi hội trưởng chi hội người cao tuổi ở các thôn trong toàn huyện đã được triển khai các chuyên đề về: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Hướng dẫn phong trào thực hiện thi đua “ Áo ấm tặng người cao tuổi”; Chương trình Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Các  chế độ, chính sách đối với Người cao tuổi; Giới thiệu chung về Câu lạc bộ, các bước thành lập câu lạc bộ- tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ liên hệ tự giúp nhau. Ngoài ra tham gia học tập các học viên còn được trang bị kĩ năng tổng hợp báo cáo, các bước tiến hành tổ chức sinh hoạt, hội nghị và được các Bác sỹ Trung tâm y tế huyện trang bị các kiến thức cần thiết, chăm sóc sức khỏe đối với các bệnh thường gặp đối với Người cao tuổi.
 Trong những năm qua, các cấp hội người cao tuổi huyện Bù Đăng đã thể hiện vai trò là bậc cao niên, đoàn kết tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.  Qua đợt tập huấn này, các cụ trở về cơ sở với nền tảng kiến thức cơ bản cùng với kinh nghiệm thực tiễn của bản thân tiếp tục phát huy vai trò là cây cao bóng cả tuyên truyền, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước; cụ thể hóa luật Người cao tuổi và chủ trương của Đảng và Nhà nước về người cao tuổi vào cuộc sống.