Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc tại huyện Bù Đăng.

Thứ hai - 22/08/2022 10:04 860
Sáng nay 22/8, tại trường THCS pHan Bội Châu huyện Bù Đăng. Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước phối hợp Học viện Dân tộc và UBND huyện Bù Đăng tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho Cán bộ, công chức, viên chức thuộc 02 nhóm đối tượng 3, đối tượng 4 trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Điểu Nen- Phó Ban Dân tộc tỉnh, Ông Hoàng Hữu Bình - Nguyên Giám đốc Học viện Dân tộc; bà Thị Diệu Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện.
Trong thời gian 05 ngày ( từ ngày 22 đến 26/8), 90 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác dân tộc trên địa bàn huyện được học tập các chuyên đề như: Tổng quan về các Dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc Thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc Thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc Thiểu số và công tác Quốc phòng – An ninh ở vùng dân tộc Thiểu số và Miền núi. Tham gia khóa học các học viên còn có một ngày tìm hiểu thực tế về mô hình kinh tế hiệu quả của hộ đồng bào dân tộc Thiểu số tại xã ĐakNhau
Bù Đăng là huyện có 33 dân tộc anh em cùng sinh sống,  trong đó có 39,7% số dân là đồng bào DTTS. Việc cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc sẽ là những kiến thức bổ ích để những người làm công tác dân tộc vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác dân tộc như: Kiểm tra, đánh giá chính sách, đề suất chính sách, tổ chức thực hiện chính sách tương ứng với chức năng nhiệm của từng đối tượng.
 Trên tinh thần luôn xác định tư tưởng, có thái độ đúng đắn, tôn trọng đồng bào các dân tộc, có ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.
MỸ HIỆP