BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG HUỲNH HỮU THIẾT LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG BỘ XÃ BOM BO.

Thứ năm - 24/08/2017 13:59 1850

BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG HUỲNH HỮU THIẾT LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG BỘ XÃ BOM BO.

Thực hiện chương trình làm việc của Huyện ủy Bù Đăng với các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Ngày 17/8, Đoàn công tác của huyện do Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết  làm trưởng  đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Bom Bo huyện Bù Đăng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan.

Tại trụ sở UBND xã,  sau khi Đảng bộ xã  báo cáo với đoàn  những kết quả đạt được về đời sống, chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương 8 tháng qua. Bom Bo cũng kiến nghị với đoàn các nội dung như: sớm công bố bản đồ quy hoạch dự kiến mở rộng khu Trung tâm thương mại dân cư Bom Bo để người dân yên tâm; Sớm bố trí nguồn vốn nâng cấp tuyến đường liên xã Bom Bo – ĐăkNhau; Tuyến đường Bom Bo đi huyện Bù Gia Mập khu vực trước Nhà hàng Xuân Kỳ không có mương thoát nước, đường hư hỏng, xuống cấp đề nghị  huyện có văn bản gởi Sở giao thông vận tải có kế hoạch sữa chữa; sớm có chủ trương quy hoạch đất xây dựng trường cấp 3 và khắc phục tình trạng thiếu phòng học tại trường THCS – THPT Lương thế Vinh; Ngoài ra xã cũng xin chủ trương xây dựng NVH thôn 4, sữa chữa NVH xã và láng nhựa 02 nhánh đường đi vào Trường Tiểu học Bom Bo mới. Trong lĩnh vực nông nghiệp xã đề nghị các ban ngành của huyện sớm triển khai các đề án hỗ trợ sản xuất; tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở bán vật tư nông nghiệp và giống cây trồng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Trạm thú y, khuyến nông, Bảo vệ thực vật cần có thực hiện chế độ giao ban định kỳ, phối hợp với địa phương,  hỗ trợ tư vấn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho bà con và hướng dẫn xã thực hiện các quy trình về Hợp tác xã, tổ hợp tác để địa phương hoàn thành tiêu chí số 13 trong chương trình xây dựng Nông thôn mới; sớm phân bổ kinh phí thi công tuyến đường điện vào Nhà văn hóa thôn 7, thôn 10, thôn 3, thôn 8. Địa phương cũng kiến nghị các phòng ban có liên quan hỗ trợ địa phương điều chỉnh quy hoạch trung tâm cụm xã. Về công tác cán bộ, xã đề nghị UBND huyện cho tuyển dụng cán bộ công chức VHXH còn khuyết; củng cố lực lượng công an xã nhằm đảm bảo ANCT – ANTT tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư huyện  ủy Bù Đăng đã biểu dương sự đoàn kết thống nhất trong BCH Đảng bộ xã. Về những kiến nghị đề xuất Ông yêu cầu, các cơ quan, ban ngành cần phối hợp cùng với xã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2017.

Kết thúc buổi làm việc tại UBND xã đoàn đã đi khảo sát thực địa tại khu vực điểm trường Tiểu học Bom Bo mới và khu vực dự kiến xây dựng khu TT thương mại dân cư Bom Bo và một số đoạn đường bị hư hỏng xuống cấp trên địa bàn xã.

MỸ HIỆP