Bù Đăng: Hội thảo “kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái”.

Thứ hai - 29/10/2018 07:50 752

Buổi hội thảo về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái tại Bù Đăng

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bù Đăng vừa tổ chức Hội thảo “ kỹ thuật trống và chăm sóc cây ăn trái cho khoảng 100 cán bộ hội viên nông dân và nông hộ trồng cây ăn trái trên địa bàn huyện.

Tại buổi Hội thảo bà con nông dân đã được các Thầy đến từ Viện nghiên cứu CAQ giới thiệu về các biện pháp, quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng và cây bưởi; quy trình kỹ thuật sản xuất quả sầu riêng chất lượng và an toàn thực phẩm; đặc điểm gây hại và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây; quy trình thu hoạch, xử lý và bảo quản sau thu hoạch đối với quả sầu riêng. Ngoài ra tại buổi hội thảo bà con cũng đã được tập đoàn Lộc Trời giới thiệu một số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên CAQ.
Hội thảo nhằm trang bị cho nông dân Bù Đăng các kiến thức cơ bản, cần thiết giúp bà con nông dân áp dụng khoa học, kỹ thuật trong việc điều chỉnh chế độ trồng và chăm sóc phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng và khí hậu của địa phương để sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao.

MỸ HIỆP