Bù Đăng: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 18/10/2023 15:50 590

Sáng 18-10 Huyện ủy Bù Đăng, tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 27, khoá VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đánh giá tình hình thực hiện thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2023. Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vũ Lương, chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Tạ Thu Thủy; Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ cùng các UVBTV, BCH đảng bộ huyện, lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.
Trong 9 tháng đầu năm 2023, Thường trực Ban Thường vụ huyện ủy Bù Đăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được kết quả tích cực; giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ ổn định: Tổng thu ngân sách Nhà nước là 194.572 triệu đồng, đạt 62,16% dự toán tỉnh giao, đạt 58,43% dự toán huyện giao. Tổng chi ngân sách là 687.728 triệu đồng, đạt 74,87% dự toán tỉnh giao, đạt 43,57% dự toán HĐND huyện thông qua. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, từng bước phát triển có 13/54 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt 24,1%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng: Toàn huyện có 58 cơ sở đảng trực thuộc với tổng số 4.174 đảng viên, đã kết nạp được 87 đảng viên, đạt 68,50% chỉ tiêu tỉnh giao và 64,44% chỉ tiêu của huyện. Quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Từ đó đã tạo được sự đồng thuận, phát huy sức mạnh tổng hợp trong Nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Vũ Lương đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn đảng bộ huyện trong 9 tháng năm 2023. Đồng thời để tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cho 3 tháng cuối năm 2023, Bí thư huyện ủy đề nghị, UBND huyện cần đẩy nhanh tiến độ, kiện toàn tổ chức bộ máy và các chức danh lãnh đạo của các cơ quan đơn vị sau khi được chia tách; thực hiện tốt các dự án của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Tăng cường các giải pháp đảm bảo công tác thu, chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công; Chú trọng công tác kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, tổ chức. Chủ động xây dựng kế hoạch phân loại tổ chức đảng, đảng viên; chuẩn bị tốt việc xây dựng kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm và đổi mới hình thức chất vấn và trả lời chất vấn sau kỳ họp HĐND huyện sắp tới; tăng cường tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ nhất là công tác chuyển đổi số./.                                                                                                                                                                                                                  Phú Quang