Công an tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn công tác thi hành ánh hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng năm 2023

Thứ ba - 04/07/2023 10:05 425

Sáng nay, ngày 04/7, tại hội trường Công an thành phố Đồng Xoài, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành ánh hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng năm 2023. Đại tá Nguyễn Văn Long – Phó cục trưởng Cục C11, Bộ công an, Đại tá Nguyễn Huy Hải – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có hơn 200 học viên là công chức một số sở ngành của tỉnh, phòng chuyên môn cấp huyện và chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh (Huyện Bù Đăng có 21 học viên là đại diện lãnh đạo Công an huyện; phòng Nội vụ; phòng LĐTB&XH; phòng VHTT; phòng Tư pháp và chủ tịch 16 xã, thị trấn trong huyện).
Tham dự hội nghị, các học viên được triển khai 03 chuyên đề, Nhiệm vụ, quyền hạn của các sở, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện và UBND cấp xã trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng theo quy định của pháp luật hiện hành; Một số vấn đề cần lưu ý theo quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng; Giới thiệu một số mô hình, điển hình về công tác hòa nhập cộng đồng toàn quốc.
Tại hội nghị, các học viên được giới thiệu mô hình, điển hình tiêu biểu về công tác hòa nhập cộng đồng của Thị xã Bình Long. Đồng thời được Đại tá Nguyễn Văn Long – Phó cục trưởng Cục C11, Bộ công an giải đáp những vướng mắc trong công tác tái hòa nhập cộng đồng tại địa phương.
ANH TUẤN