UBND huyện Bù Đăng kiên quyết xử lý các trường hợp mở đường, phân lô, tách thửa đến trái phép trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 21/04/2022 10:21 903

Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện quyết định số 658/QĐ – UBND ngày 22/3/2022 của UBND huyện Bù Đăng về việc thành lập đoàn kiểm tra, xử lý các trường hợp phân lô, mở đường, tách thửa đất trái phép trên địa bàn huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Văn Phương – tổ trưởng tổ kiểm tra đã chủ trì cuộc họp nghe các thành viên báo cáo kết quả của tổ kiểm tra.

Theo đó, qua kết quả của tổ kiểm tra tại 8/16 xã thị trấn gồm: Thị trấn Đức Phong, Đường 10, Minh Hưng, Bom Bo, Phước sơn, ĐăkNhau, Nghĩa Trung, Bình Minh với 16 trường hợp có liên quan đến việc tự ý mở đường, đấu nối, đầu tư, nâng cấp, mở rộng hệ thống đường giao thông hiện hữu và phân lô, tách thửa đất ở, đất nông nghiệp theo quyết định số 27/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước. Tổ kiểm tra đề nghị UBND huyện có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn, quản lý chặt chẽ việc nâng cấp, cải tạo, đầu tư đường giao thông trên nền đường hiện hữu đảm bảo đúng quy định góp phần phát triển hạ tầng Giao thông nông thôn. Bên cạnh đó các địa phương cũng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra việc sử dụng đất của các đối tưởng sử dụng đất trên địa bàn quản lý. Tuyên truyền vận động người sử dụng đất thực hiện đúng quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông và các quy hoạch xây dựng khác.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương đề nghị tổ kiểm tra cần tổ chức kiểm tra chặt chẽ hơn nữa, nếu có cá nhân, tổ chức vi phạm kiên quyết xử lý tránh nể nang, né tránh.

MỸ HIỆP