Bù Đăng ra quân thực hiện năm ATGT 2018.

Thứ ba - 20/03/2018 14:31 1096

Bù Đăng ra quân thực hiện năm ATGT 2018.

Ngày 20/3, tại trường THCS Phan Bội Châu. Ban An toàn giao thông huyện Bù Đăng tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em.

Đến dự có Ban an toàn Giao thông huyện, chủ tịch UBND, trưởng công an 16 xã, thị trấn; các Thầy cô giáo và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn TT Đức Phong.
Với chủ đề "an toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu Năm An toàn giao thông 2018 của huyện Bù Đăng là giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% so với năm trước ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT,  giảm 10 % tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017.
Trên địa bàn huyện Bù Đăng năm 2017 đã xảy ra 39 vụ, làm chết 41 người và bị thương 8 người, giảm 11,3% số vụ so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên số người chết vì TNGT tăng 5,1%, số người bị thương giảm 69,2%.
Lễ ra quân ATGT năm 2018 nhằm kêu gọi tất cả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, và người dân địa phương nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi tầng lớp người dân.
Ban an toàn giao thông huyện Bù Đăng chỉ  đạo kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các yếu tố gây mất ATGT, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT đến với vùng đồng bào dân tộc, các xã vùng sâu, vùng xa…. Đồng thời đưa ra 5 giải pháp thực hiện: chú trọng công tác tuyên truyền, tuần tra, xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả về trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn huyện,  sử dụng phương tiện đảm bảo các điều kiện khi tham gia giao thông; Tăng cường phối hợp tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô, xa gắn máy; phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia không làm chủ tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép...; Tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen, địa bàn phức tạp về ATGT; Tích cực phối hợp  triển khai các hoạt động ngoại khóa về ATGT, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh.
Ngay sau lễ phát động, đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh với khẩu hiệu như “ Học sinh ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm”, “ Đến trường an toàn, tương lai tươi sáng” đã diễu hành  ra quân tuyên truyền  trong khu vực nội ô thị trấn Đức Phong.

MỸ HIỆP