62 học viên tham gia lớp tập huấn công tác kiểm soát Thủ tục hành chính năm 2018.

Thứ năm - 15/03/2018 14:01 960

ONG TRAN BAO CHAU, PHO TRUONG PHONG KIEM SOAT TTHC TINH TRIEN KHAI TAI HOI NGHI 2

Sáng nay ngày 14/3, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm soát thủ tục hành chính cho 62 học viên là cán bộ, lãnh đạo phụ trách và được phân công thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến các thủ tục hành chính ở các phòng chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện.
Trong thời gian một ngày, các học viên tham gia lớp tập huấn đã được ông Trần Đức Châu, Phó trưởng Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính UBND tỉnh triển khai các nội dung như: tổng quan về công tác kiểm soát thủ tục hành chính và những điểm mới trong quy định tại Nghị định số 92/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính và Thông tư số 02/2017/TT-VPCP hướng dẫn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; hướng dẫn các nghiệp vụ chuyên đề gồm: công bố, công khai thủ tục hành chính; quản lý, khai thác dữ liệu về thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính; phương pháp rà soát, đánh giá sự phù hợp của thủ tục hành chính, quy định có liên quan với triển khai dịch vụ công trực tuyến; phương pháp rà soát, đánh giá điều kiện kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp...
Lớp tập huấn nhằm phổ biến các quy định mới về kiểm soát thủ tục hành chính, vừa giúp nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính của các phòng chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn. Đồng thời góp phần cùng với nhà nước nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật, bảo đảm thực hiện quy định của pháp luật về thủ tục hành chính, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quan hệ với cơ quan hành chính nhà nước.

ANH THẮNG