hien ke

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bù Đăng.

Thứ năm - 22/03/2018 13:57 1086

1

1
Chiều 21/3, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Bù Đăng đã có buổi kiểm tra, giám sát chuyên đề về tổ chức, tình hình hoạt động của Trung tâm GDNN- GDTX huyện.

Báo cáo của Trung tâm GDNN- GDTX tại buổi giám sát cho biết: Được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, sau hơn 1 năm sát nhập ( 03/1/2017- 22/3/2018) Trung tâm nhanh chóng ổn định tổ chức và đi vào hoạt động, cụ thể: Năm 2017 đã hoàn thành 02 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 70 học viên. Năm 2018 Trung tâm tiếp tục liên kết với trường Cao đẳng công nghiệp cao su chiêu sinh các lớp liên kết đào tạo Trung cấp, Cao đẳng đáp ứng nhu cầu vừa học văn hoá, vừa học nghề của học viên; phấn đấu hoàn thành công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo chỉ tiêu giao năm 2018. Hoạt động Giáo dục thường xuyên hiện có 3 lớp với 73 học viên, tỷ lệ học viên tốt nghiệp năm 2017 đạt 100%. Trung tâm cũng kiến nghị với Đoàn về công tác chiêu sinh còn gặp nhiều khó khăn do chưa có sự phối kết hợp; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo tin học, ngoại ngữ còn thiếu, chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học 2 bộ môn này tại địa phương.
Tại buổi Giám sát các thành viên trong đoàn cũng có nhiều ý kiến cho rằng hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua chưa tương xứng với nguồn nhân lực và cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư; Cần linh hoạt, có phương án, giải pháp thuyết phục cụ thể hơn nữa đối với những nhu cầu thiết yếu để Đoàn kiến nghị đến các cơ quan chức năng và UBND huyện xem xét bố trí; Trong công tác đào tạo cần chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương. Có sự chủ động trong công tác phối kết hợp giữa các Hội, ban ngành, đoàn thể và các xã thị trấn trong công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác chiêu sinh, đào tạo nghề  để công tác này thực sự có hiệu quả trong thời gian tới.

MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,490
  • Tháng hiện tại115,199
  • Tổng lượt truy cập17,409,783
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây