Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tập huấn quy trình giám sát đầu tư công.

Thứ hai - 04/11/2019 08:22 608

Nhằm giúp các đại biểu HĐND cấp xã nắm rõ quy trình, thủ tục đầu tư công theo Luật đầu tư công năm 2019, sáng ngày 01/11, tại hội trường huyện Bù Đăng, Thường trực HĐND huyện Bù Đăng chủ trì hội nghị tập huấn quy trình giám sát đầu tư công. Tham dự hội nghị có các Phó Chủ tịch HĐND huyện: Bùi Ngọc Hân và Nguyễn Thị Hoa.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Phạm Thiện Hạnh – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện giới thiệu khái quát về Luật đầu tư công năm 2019, các dự án UBND cấp xã làm chủ đầu tư và quy trình thực hiện đầu tư và các vấn đề liên quan đến đầu tư công tại các xã, thị trấn. Trên cơ sở đó, các đại biểu HĐND cấp xã sẽ xem xét, giám sát, khảo sát về hoạt động đầu tư công tại địa phương mình. Qua đó từng bước nâng cao hiệu lựuc, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã nhất là hoạt động của hai Ban HĐND cấp xã.
Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Bù Đăng đề nghị các đại biểu HĐND cáp xã, sau hội nghị này bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch giám sát cho năm 2020 trong đó lưu ý đến công tác đầu tư công để phát huy hiệu quả sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Yến Lê