Họp mặt hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng Tại Bù Đăng lân thứ 19.

Thứ hai - 21/05/2018 10:13 962

TANG QUA CHO CAC CU CAO TUOI

Sáng ngày 19/5, tại hội trường huyện uỷ, Ban liên lạc hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Bù Đăng đã tổ chức họp mặt đồng hương xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bù Đăng lần thứ 19. UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã về dự.

Đây là lần thứ 19 liên tiếp Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt, thể hiện tình cảm dù xa quê nhưng vẫn thiết tha gắn bó, gắng sức làm việc, góp phần phát triển kinh tế ở quê hương mới. Hiện nay trên địa bàn huyện Bù Đăng182 hộ dân xa quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng vào Bù Đăng đang sinh sống và lập nghiệp.
Trong năm 2017-2018, Ban chấp hành Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước, cùng với bà con ở địa phương đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xoá đói giảm nghèo, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Hội đã xây dựng được nguồn quỹ hội trên 59 triệu đồng; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức thăm họi kịp thời các hội viên ốm đau, gia đình gặp khó khăn hoạn nạn với số tiến 6 triệu 500 ngàn đồng; trao học bổng khích lệ tinh thần học tập của con em các hội viên với số tiền 6triệu 600 ngàn đồng; tặng quà cho các cụ người cao tuổi nhân dịp quốc tế người cao tuổi với số tiền 3 triệu 200 ngàn đồng; ủng hộ bão lụt miên trung 2 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi họp mặt, UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội đồng hương xứ Quảng trên quê hương mới Bù Đăng. Phó chủ tịch cũng mong muốn sau mỗi kỳ gặp mặt, những người con xa xứ lại thắt chặt tình cảm, cùng giúp nhau vượt khó, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng Bù Đăng ngày càng phát triển.
Dịp này,Ban chấp hành đã tặng quà cho 10 cụ cao niên và tặng giấy khen cho 20 con em hội viên có thành tích tốt trong học tập; lãnh đạo huyện, Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng các tỉnh, huyện bạn cũng có những lãng hoa chúc mừng ngày họp mặt.

ANH THẮNG