Hội LHPN huyện tổ chức diễn đàn “ kết nối khởi nghiệp - khởi sự kinh doanh”, tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Thứ sáu - 21/12/2018 13:53 530

Phó Bí thư thường trực huyện uỷ  Chủ tịch HĐND  Bù Đăng lê Viết Diện trao Bằng khen cho các tập thể được Tỉnh hội khen thưởng

Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Chủ tịch HĐND Bù Đăng lê Viết Diện trao Bằng khen cho các tập thể được Tỉnh hội khen thưởng
Ngày 20/12, Hội LHPN huyện Bù Đăng tổ chức diễn đàn “ kết nối khởi nghiệp - khởi sự kinh doanh”, tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019. Ông Lê Viết Diện - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; bà Điều Hà Hồng Lý - Phó chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Tại diễn đàn các chị đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và thảo luận về các mô hình khởi nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao tại địa phương. Các chị rút ra kết lậun từ kinh nghiệm thực tiễn: Hãy khởi nghiệp bằng tất cả đam mê, đi lên bằng những mô hình khởi nghiệp nhỏ, chắc chắn và vững bước tiến xa trên con đường khởi nghiệp để dẫn đến thành công.
Báo cáo của hội LHPN huyện Bù Đăng tại hội nghị tổng kết cho biết: năm 2018 các cấp Hội Phụ nữ huyện Bù Đăng không ngừng củng cố, kiện toàn bộ máy và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội; duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả; thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh- xã hội. Trong năm các cơ sở hội tích cực hưởng ứng các phong phong trào “ Cử chỉ hay, việc làm nhân ái” và phong trào tiết kiệm nuôi heo đất “ Trao yêu thương, nhận nụ cười” trao tặng 51 phương tiện sinh kế hỗ trợ chị em phát triển kinh tế trị giá hơn 418 triệu đồng; phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huy động làm 09 đường giao thông nông thôn, huy động 210 triệu đồng làm 32 km đèn thắp sáng, 16/16 cơ sở hội xây dựng tuyến đường hoa trên địa bàn xã.  Năm 2018 Bù Đăng có 15/16 cơ sở hội đạt danh hiệu cơ sở hội vững mạnh.
Năm 2019, Hội LHPN huyện Bù Đăng tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Phụ nữ Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” gắn với chỉ thị 05-CT/TW; Triển khai các đề án “ Tuyên truyền, giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2018-2027. “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng tổ chức hội vững mạnh..Tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, diễn biến tư tưởng của các tầng lớp phụ nữ và nhân dân, không để phát sinh điểm nóng, các vụ việc xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.
Phát biểu tại Hội nghị Ông Lê Viết Diện - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ huyện nhà trong năm qua. Phó bí thư thường trực thống nhất với dự thảo phương hướng năm 2019 và yêu cầu các cầu hội tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tích cực tham gia các phong trào cùng với địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết, góp phần thực hiện tốt chương trình đột phá của huyện.
Dịp này, Tỉnh hội và Hội LHPN huyện đã trao Bằng khen- Giấy khen cho 19 tập thể và 43 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển hội năm 2018.

MỸ HIỆP