Bù Đăng: bàn giao 26 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Thứ hai - 24/12/2018 08:45 669

Ban giao nhà Đại đoàn kết cho 13 hộ nghèo khó khăn về nhà ở của xã Bình Minh

Thực hiện Quyết định của Ban vận động “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước về việc phân bổ nguồn vốn xây dựng nhà “Đại đoàn kết” năm 2018 cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bù Đăng. Sau thời gian xây dựng đến nay các căn nhà ở các xã: Bình Minh, Đoàn Kết, Phước Sơn và thị trấn Đức Phong đã hoàn thành. Ngày 20/12, UBMTTQVN huyện Bù Đăng phối hợp với các đơn vị liên quan và các xã, thị trấn tổ chức lễ bàn giao cho các hộ thụ hưởng.

Tại gia đình các hộ đại diện ở các xã, thị trấn, UBMTTQVN huyện đã công bố và trao Quyết định của UBND huyện cho 26 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong đó: xã Bình Minh có 13 hộ; Thị trấn Đức Phong 3 hộ; xã Phước Sơn 3 hộ và xã Đoàn Kết có 7 hộ. Nhà bàn giao cho các hộ nghèo là nhà xây cấp 4 có diện tích từ 40-50 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng từ 50 đến 63 triệu đồng. Trong đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 19 căn, mỗi căn 60 triệu đồng; Công ty Ô tô Trường Hải hỗ trợ 4 căn, mỗi căn 50 triệu đồng; quỹ “Vì người ngèo” của tỉnh hỗ trợ 3 căn, mỗi căn 50 triệu đồng còn lại bà con trong gia đình đóng góp thêm.
Tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo huyện Bù Đăng mong các hộ dân sau khi có nhà ở ổn định, sẽ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời phải gìn giữ, bảo quản tốt ngôi nhà của mình. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện, xã các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các thôn đã có những phần quà chúc mừng các gia đình về nhà mới.
Tính đến thời điểm này, huyện Bù Đăng đã bàn giao 48/90 căn nhà Đại đoàn kết được phân bổ từ nguồn vốn của tỉnh cho các nghèo khó khăn về nhà trên địa bàn huyện. Qua đó giúp các hộ có nhà ở ổn định, nhất là trong dịp tết đến xuân về.

ANH THẮNG