hien ke

Bù Đăng hoàn thành cách ly 50 trường hợp.

Thứ năm - 25/02/2021 13:42

Bù Đăng hoàn thành cách ly 50 trường hợp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ngay từ đầu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Huyện Bù Đăng đã trích số tiền gần 92 triệu đồng để mua trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch; Tổ chức các đội tình nguyện đi từng ngỏ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức thông tin, tuyên rtuyền trên hệ thống loa đài của huyện mỗi ngày 5 lần. Thông qua đó, ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân được nâng cao, mọi người tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà/nơi cư trú khi đi qua vùng có dịch theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn.
Toàn huyện có 7.231 trường hợp khai báo y tế và giám sát. Trong đó giám sát cách ly tại nhà/nơi cư trú, tại trung tâm y tế huyện là 52 trường hợp. Đến ngày 23/02/2021, đã công bố hoàn thành cách ly 50 trường hợp. Hiện còn 2 trường hợp, trong đó 01 trường hợp cách ly tại nhà/nơi cư trú, 1 trường hợp cách ly tại trung tâm y tế huyện. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với covid-19 trên địa bàn huyện. Ngành y tế huyện tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chóng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ y tế, Sở y tế tỉnh Bình Phước và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng.
Tại các buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng đã động viên và mong muốn sau khi trở về, mỗi công dân sẽ tuyên truyền tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, khuyến cáo những công dân về từ vùng có dịch cần khai báo chính xác với chính quyền địa phương để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

 

Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

22/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 22/2023 của UBND huyện.

Thời gian đăng: 29/05/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay84
  • Tháng hiện tại84
  • Tổng lượt truy cập16,914,564
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây