Thôn Bình Hòa góp sức làm đường, kéo điện.

Thứ sáu - 14/02/2014 16:53 1846

Thôn Bình Hòa góp sức làm đường, kéo điện.

Thôn Bình Hòa xã Nghĩa Bình có 238 hộ dân, đây là thôn mới được thành lập trên cơ sở tách ra từ thôn 7 tháng 5/2013. Thôn có tuyến đường dài 24 km, phần lớn là đừơng đất đỏ, nhiều đoạn bị sạt lở, tạo ổ gà, hố sâu nguy hiểm. Trên cơ sở bàn bạc dân chủ, nhân dân đã thống nhất sửa chữa chiều dài 7km, mặt đường rộng 5,5 mét, tạo giao thông thuận tiện.

Ông Lê Sỹ Hải trưởng Ban công tác Mặt trận thôn cho biết: để sửa chữa tuyến đường này, nhân dân đã thành lập một tổ vận động gồm 12 thành viên vừa vận động nhân dân đóng góp kinh phí, vừa thuê máy cơ giới để sửa chữa; thành lập thêm một tổ khác gồm 7 thành viên với đầy đủ các tổ chức, đoàn thể trong thôn giám sát thi công. Đã có 88 hộ tình nguyện hiến đất và chặt cây để mở đường. nhiều nhất là hộ ông Hoàng Văn Cam (60 tuổi) hiến chiều dài 1km, diện tích trên 1 ha, chặt trên 50 cây cao su 2 năm tuổi. Hộ ông Lưu Văn Khang (75 tuổi) hiến 500m, chặt gần 200 cây điều. Hộ bà Hồ Thị Long, kinh doanh thu mua nông sản ủng hộ 15 xe đất và tiền mặt trị giá 15 triệu đồng. Toàn thôn có 238 hộ dân. Mỗi hộ đóng góp 300 ngàn đồng. Có 8 hộ nghèo và 3 hộ gia đình chính sách được miễn giảm, tuy nhiên tât cả các hộ đều tình nguyện đóng góp để công trình thêm khang trang. Kinh phí thu được từ nhân dân 71,4 triệu đồng, bà con đã thuê cơ giới gồm máy gạt, máy múc, máy lu đồng loạt thi công. Tuy không cần vận động đến sức người, song bà con cũng đã chủ động phát quang cây cối, dùng cuốc, xẻng, san lấp cùng với máy móc, tạo không khí lao động vui tươi, sôi nổi. Ông Nguyễn Văn Quýt, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghĩa Bình hết sức hài lòng và cho rằng: Chi bộ, Ban quản lý và Ban công tác Mặt trận thôn đã phát huy tốt tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất. Mọi việc làm đều được công khai trước dân do đó dân tin, dân ủng hộ và thực hiện.

Được biết năm 2012 và đầu năm 2013, nhân dân thôn Bình Hòa cũng đã thi công xong 6,2km điện lưới hạ thế với kinh phí trên 900 triệu đồng, đáp ứng cho 78 hộ sử dụng điện, góp phần tăng tỷ lệ hộ được sử dụng điện lên trên 90%.

Hiện nay, thôn Bình Hòa đã có đường giao thông rộng rãi, thuận tiện; có điện thắp sáng, sinh hoạt và sản xuất, bộ mặt khu dân cư ngày càng khang trang. Kết quả trên đã khẳng định công tác vận động quần chúng hiệu quả, toàn dân đoàn kết đồng lòng. Đây cũng là kết quả mà bà con nhân dân hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, lập thành tích chào mừng đại hội mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Quang Minh.