Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 60 triệu đồng giúp 4 gia đình CCB xây mới và sửa chữa nhà đại đòan kết.

Thứ sáu - 14/02/2014 16:44 1163

Tiếp tục hưởng ứng tháng hành động cao điểm hướng về người nghèo, vừa qua, UBMTTQVN huyện phối hợp với hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Điểu Sa Rên dân tộc X’tiêng, 67 tuổi, là hội viên cựu chiến binh, thuộc đối tượng hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, trú tại thôn 1, xã Đường 10.

Căn nhà cấp 4, diện tích 32m2, trị giá 30 triệu đồng. Trong đó, quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; cán bộ hội viên cựu chiến binh xã Đường 10 đóng góp ủng hộ 10 triệu đồng. Ông Điểu Sa Rên hiện đang sống cùng con cháu, gia đình có 9 nhân khẩu nhưng chỉ có 3 lao động chính, trong khi đó không có đất sản xuất, không có thu nhập ổn định, do vậy không có khả năng làm nhà ở.
Cùng với việc hỗ trợ gia đình ông Điểu Sa Rên xây nhà đại đoàn kết, hội cựu chiến binh huyện cũng đã tham mưu UBMTTQVN huyện (cơ quan thường trực ban vận động quỹ ngày vì người nghèo của huyện ) trích nguồn quỹ 40 triệu đồng hỗ trợ 2 hộ sửa chữa nhà ở và 1 hộ xây nhà mới. Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện cho biết: hiện nay toàn huyện còn 13 gia đình hội viên cựu chiến binh nghèo, còn khó khăn về nhà ở, do vậy trong thời gian tới, các cấp hội cựu chiến binh trong huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh công tác vận động hỗ trợ hội viên xây dựng nhà ở nhằm thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, nhà tranh tre trong hội cựu chiến binh toàn huyện.

Quang Minh.