Năm 2013, huyện bù đăng tặng 32 căn nhà tình nghĩa.

Thứ bảy - 15/02/2014 08:44 1250

Năm 2013, huyện bù đăng tặng 32 căn nhà tình nghĩa.

Từ đầu năm đến nay, phòng lao động thương binh xã hội đã tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn.

Theo đó, phòng đã tham mưu UBND huyện tổ chức trao tặng 32 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách do các đơn vị tài trợ. Tiếp nhận và giải quyết 190 hồ sơ người có công. Điều chỉnh trợ cấp cho 119 trường hợp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chế độ theo quy định của nhà nước. Hướng dẫn lập hồ sơ cho 3 trường hợp để được công nhận danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, huyện đã cấp trên 44 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; trên 2.300 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; giải quyết 657 hồ sơ miễn giảm học phí cho sinh viên theo nghị định 49/NĐ – CP của Thủ tướng chính phủ. Giải quyết chế độ trợ cấp thường xuyên cho 1.564 đối tượng bảo trợ xã hội; cấp gạo cứu trợ cho trên 4.500 khẩu trị giá gần 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, phòng lao động thương binh xã hội huyện cũng đã thực hiện tốt công tác vận động các đoàn công tác xã hội từ thiện tặng học bổng và quà cứu trợ cho hộ nghèo, học sinh, sinh viên có tinh thần vượt khó học giỏi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quang Minh.