Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Bù Đăng 2011.

Thứ tư - 07/03/2012 07:58 1785

Công ty truyền tải điện 4, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, phối hợp với UBND huyện Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ lưới điện cao áp năm 2011, trên địa bàn huyện. Ông Trịnh Công Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Công ty truyền tải điện 4, là đơn vị quản lý, vận hành lưới điện cao áp 500 kv, 220 kv đi qua 1 số xã của huyện Bù Đăng đó là Phú Sơn, Thọ Sơn, đoàn kết, Đức Phong, Minh Hưng, Đức Liễu, Nghĩa Bình và Nghĩa Trung. Đa số các trụ điện nằm ở khu vực có địa hình hiểm trở, một số đường dây chạy qua khu vực dân cư. Mặc dù năm 2011, trên địa bàn huyện Bù Đăng không xảy ra sự cố về lưới điện cao áp, song trên địa bàn huyện vẫn còn 17 trường hợp xây, cất nhà và các công trình vi phạm hành lang bảo vệ đường dây. Dọc hai bên hành lang tuyến đường 500kv, nhiều hộ dân còn trồng cây điều, cao su, việc cắt tỉa đề phòng điện phóng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt việc đốt, dọn nương rẫy của người dân gần hành lang an toàn lưới điện vẫn thường xuyên xảy ra, gây nguy hiểm.

Để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ lưới điện cao áp trên địa bàn huyện năm 2012, công ty truyền tải điện 4 phối hợp với chính quyền địa phương sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp nhà cửa, công trình, cây cối vi phạm trong hành lang bảo đảm an toàn. Làm tốt công tác phòng chống tội phạm phá hoại, trộm cắp vật tư, phụ kiện để đảm bảo cho lưới điện được hoạt động ổn định.

Tại hội nghị, những tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ lưới điện cao áp đã được khen thưởng.

QUANG MINH