Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc cử tri 2 xã Nghĩa Trung và Nghĩa Bình.

Thứ hai - 12/05/2014 11:19 924

Ngày 7/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước do ông Bùi Mạnh Hùng - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Nghĩa Trung và Nghĩa Bình trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 13. Ông Lương Hận - phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng và lãnh đạo các ban ngành và con cử tri 2 xã đã về dự.

Tại buổi tiếp xúc, ông Bùi Mạnh Hùng đã thông báo tới cử tri những nội dung chính của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, dự kiến diễn ra từ ngày 20-5 đến 24-6. Cụ thể, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật và 3 nghị quyết; cho ý kiến 17 dự án luật; chất vấn và trả lời chất vấn về thực hiện chính sách giảm nghèo; trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 6 của các bộ, ngành. Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình đã có 16 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: t́ình hình an ninh trật tự c̣n nhiều phức tạp; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất con chậm; dự án giao thông nông thôn phục vụ dân sinh; Việc mở rộng chợ Bù Na thực hiện c̣òn chậm; giải quyết chính sách đối với người có công; chế độ cho người nhiễm độc dioxin, cung cách ứng xử của cán bộ và một số nội dung khác. Đại diện lãnh đạo sở Tài nguyên môi trường, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng và lãnh đạo 2 xã Nghĩa Trung và Nghĩa Bình đã trả lời thỏa đáng các nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương mà bà con cử tri quan tâm. Ông Bùi Mạnh Hùng đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của cử tri, đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh sẽ tổng hợp chuyển lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

ANH THẮNG