Huyện Bù Đăng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”.

Thứ sáu - 30/05/2014 14:26 1078

Huyện Bù Đăng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng  “tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”.

Sáng nay ngày 30/5, tại xã Nghĩa Bình, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường Thế giới 5/6 và phát động phong tào trồng cây nhân dân năm 2014. Đại diện lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành đoàn thể, các đoàn viên thanh niên, các em học sinh và người dân trên địa bàn xã đã về dự.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Công Sơn – phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã phát biểu phát động tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6, khẳng định nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và đang trở thành vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và điều kiện sống, sinh hoạt của nhân dân cũng như trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Ngày môi trường thế giới năm nay kêu gọi mỗi chúng ta nêu cao nhận thức về sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu do hiệu ứng nhà kính, nguồn tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến hiện tượng nước biển dâng cao nhấn chìm các địa phương ven biển. Ông cũng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương phải có kế hoạch cụ thể và thường xuyên trong công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường sinh thái; Tăng cường công tác bảo vệ nguồn tài nguyên rừng hiện còn, tích cực trồng thêm cây xanh để cải thiện môi trường. Sau buổi lễ, hưởng ứng phong trào trồng cây nhân dân năm 2014, các đại biểu, các đoàn viên thanh niên và người dân đã trồng trên 100 cây sao và dầu trong khuôn viên khu hành chính xã nghĩa Bình.

Anh Thắng.