Trường tiểu học Đức Phong vận động trên 70 triệu đồng quỹ tiếp bước em đến trường.

Chủ nhật - 25/05/2014 10:59 1213

Tối qua 19/5, tại nhà văn hóa huyện, trường tiểu học Đức Phong huyện Bù Đăng đã tổ chức đêm văn nghệ mừng sinh nhật Bác, đồng thời vận động xây dựng quỹ tiếp bước em đến trường.

Với chủ đề mừng sinh nhật Bác, nối vòng tay yêu thương, trên 200 em học sinh đã biểu diễn các tiết mục hát, múa, độc tấu có nội dung ca ngợi công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình cảm sâu sắc của Bác Hồ đối với học sinh, các em thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục tiểu phẩm ca ngợi truyền thống yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc chống lại giặc ngoại xâm. Đặc biệt  các tác phẩm còn truyền tải thông điệp nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, kiên quyết phản đối và lên án việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tại đêm diễn, trên tình thần giúp đỡ học sinh nghèo, tiếp bước em tới trường, các đại biểu và phụ huynh đã đóng góp ủng hộ trên 70 triệu đồng. Số tiền này sẽ được ban giám hiệu xem xét, hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Được biết, trường tiểu học Đức Phong có trên 1.000 học sinh, trong đó hiện còn 20% học sinh dân tộc, con em hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm giúp đỡ.

Quang Minh.