Bệnh viện đa khoa Bù Đăng tổ chức họi thi rửa tay và làm sạch mội trường bệnh viện năm 2014.

Thứ sáu - 06/06/2014 18:42 1160

Nhằm nâng cao nhận thức về nhiễm khuẩn bệnh viện cho nhân viên y tế trong qua trình khám điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Ngày 4/6, Bệnh viện đa khoa huyện Bù Đăng đã tổ chức hội thi rửa tay và làm sạch môi trường bệnh viện cho cán bộ, nhân viên y tế của ngành.

Tham gia hội thị có 47 thí sinh, là cán bộ, nhân viên y tế của các khoa trong bệnh viện. Các thị thi sinh tham gia hội thi phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết các thí sinh phải trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung liên quan đến việc kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế cơ sở. Ở phần thi thực hành, trong thời gian 5 phút, các thi sinh sẽ thi rửa tay bằng cồn sát khuẩn không dùng nước và trả lời câu hỏi phụ từ ban giám khảo về các tình huống xảy ra trong quá trình rửa tay. Hội thi rửa tay và làm sạch môi trường bệnh viện nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và kỷ năng của cán bộ, nhân viên y tế về việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân, gia đình và người bệnh. Phòng tránh được các bệnh lây nhiễm trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 8 giải thưởng các loại cho các thí sinh có thành tích xuất sắc, trong đó giải nhất thuộc về thí sinh Võ Thị Dung nhân viên Khoa Ngoại.

Anh Thắng.