Bù Đăng: Lục Lạc Vàng về đến Bom Bo, Đường 10

Thứ năm - 06/03/2014 10:06 2797

Bù Đăng: Lục Lạc Vàng về đến Bom Bo, Đường 10

Trong 2 ngày 28/02/2014 và 01/3/2014, chương trình truyền hình thực tế “Lục Lạc Vàng” do Đài THVN, Công ty cổ phần Lasta phối hợp tổ chức đã trao 12 cặp bò cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã: Bom Bo và Đường 10.

Ngoài cặp bò, mỗi hộ còn được nhận hỗ trợ thêm 1.250.000 đồng chi phí làm chuồng và phối giống sinh sản. Các hộ gia đình nhận bò phải làm cam kết chăm sóc tốt những cặp bò đã nhận, và họ được quyền bán những con bê sinh ra từ cặp bò này. Đồng hành với các hộ dân nghèo là bác sĩ thú y xã, đảm trách nhiệm vụ theo dõi sức khỏe, chu kỳ phát triển của đàn bò và hướng dẫn, giúp đỡ người dân khi bò sinh đẻ hoặc bị bệnh… Với tiêu chí trao tặng các hộ nghèo “chiếc cần câu cơm”, cùng với sự chăm chỉ lao động, các gia đình có cơ hội thoát nghèo, tạo điều kiện cho con cái học hành.

Tại xã Bom Bo, bà Hoàng Thị Hải – PCT UBND xã cho biết: Đây là một trong các chương trình xóa đói giảm nghèo, giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế, góp phần mang lại niềm vui và cuộc sống tốt hơn cho từng hộ gia đình được thụ hưởng nói chung và các hộ dân xã Bom Bo nói riêng. Chính quyền địa phương sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hộ nhận bò thực hiện đúng cam kết của chương trình, giúp các hộ dân thoát nghèo bền vững.

Lê Hoàng