Bù Đăng: Hội Người cao tuổi huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2017).

Thứ năm - 28/09/2017 08:59 823

Nhằm ôn lại ý nghĩa, truyền thống ngày Quốc tế Người cao tuổi, sáng ngày 25/9/2017 tại Hội trường Huyện ủy Bù Đăng, Hội Người cao tuổi huyện Bù Đăng tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2017). Tham dự có ông Vũ Văn Tặng – PCT Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước; Các đồng chí lãnh đạo huyện: Huỳnh Hữu Thiết - TUV, Bí Thư Huyện ủy; Lương Hận - UVTV, PCT UBND; Nguyễn Xuân Hòa – UVTV, CT UBMTTQVN huyện; Nguyễn Hoàng Giang – HUV, PCT Thường trực HĐND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ cùng lãnh các ban ngành, UBND các xã, thị trấn và gần 150 đại biểu là Hội viên Hội người cao tuổi của huyệ

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Người cao tuổi và những đóng góp của các thế hệ người cao tuổi trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. ​Được biết, Huyện Bù Đăng hiện có hơn 6.915 cụ đang tiếp tục đóng góp sức mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà nhất là Chương trình xây dựng nông thôn mới, giúp nhau làm kinh tế gia đình,... Trong 9 tháng qua, Hội người cao tuổi của huyện đã quan tâm, thăm hỏi, trao đổi hoạt động cùng các cơ sở nên nhiều phong trào, hoạt động đi vào chiều sâu có tính thiết thực như: “Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, “Tuổi cao –gương sáng”,... đã được các cấp hội nhiệt tình hưởng ứng và xuất hiện nhiều gương hội viên tham gia các hoạt động giáo dục, khuyến học, y tế, tham gia làm kinh tế gia đình giỏi như: ông Nguyễn Văn Hùng (Tân Hưng, Đức Phong); ông Võ Văn Tín (Đức Phong), bà Võ Thị Liệm (Thôn Sơn Lợi, Thọ Sơn), bà Dương Thị Khánh (thôn Sơn Lập,Thọ Sơn). Qua đó cho thấy người cao tuổi huyện Bù Đăng đã phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng và nhà nước ta đã trao tặng "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện có lẳng hoa chúc mừng Hội người cao tuổi; Đồng thời các mạnh thường quân đã trao tặng 48 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng gồm: Đường, sữa, thuốc đông y,... với tổng giá trị 19.200.000 đồng cho các hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để giúp họ phần nào ổn định đời sống.

Phát biểu đáp từ sự tri ân của lãnh đạo tỉnh, huyện, bà Hồ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện chia sẽ: Trong thời gian tới, Hội người cao tuổi huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ-hội viên đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" trong xây dựng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi để các hội viên "sống vui, sống khỏe, sống có ích"./.

Lê Hoàng