Bù Đăng tổ chức trao bò giống sinh sản giúp hộ nghèo vươn lên cuộc sống.

Thứ hai - 02/10/2017 08:05 1131

Bù Đăng tổ chức trao bò giống sinh sản giúp hộ nghèo vươn lên cuộc sống.

Thực hiện Quyết định số 755, ngày 20.5.2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, bể nước sinh hoạt phân tán và mua máy nông cụ sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn nhằm giúp các hộ nghèo, dân tộc thiểu số thoát nghèo, vươn lên cuộc sống, Sáng ngày 30/9 tại UBND xã Đường 10, UBND huyện Bù Đăng tổ chức trao tặng 30 con bò giống sinh sản cho các hộ hộ nghèo, dân tộc thiểu trên địa bàn xã Đường 10.
Được biết, đây là chương trình hỗ trợ từ nguồn vốn chương trình 102 của Chính Phủ. Theo đó mỗ hộ dân được hỗ trợ 20 triệu đồng gồm: 1 con bò giống sinh sản, thức ăn, vôi, đá, làm chuồng trại. Số bò giống được trao lần này đã được cơ quan chuyên môn kiểm định đảm bảo đúng yêu cầu về chất lượng con giống theo quy định của pháp lệnh thú y và đúng cam kết của nhà tài trợ như: trọng lượng tối thiểu từ 180kg/con trở lên, đã được tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng. Theo dự án, các hộ được trao bò có trách nhiệm quản lý, chăm sóc để bò phát triển tốt. Phòng Dân tộc sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chăm sóc trong giai đoạn đầu sau đó bàn giao cho UBND xã theo dõi, quản lý.
Phát biểu tại buổi trao tặng bò giống sinh sản, bà Dương Thị Chang – Phó Chủ tịch UBND xã mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình và vươn lên làm giàu.
Việc triển khai chương trình 755 thông qua hình thức trao bò sẽ là động lực giúp cho các hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã vươn lên thoát nghèo, ổn định đời sống. Ông Nguyễn Trung Lai – Trưởng phòng dân tộc huyện cho biết: Tổng kinh phí thực hiện đề án là  trên 1,4 tỷ đồng cho 72 hộ tại các xã: Phú Sơn, Đăk Nhau và Đường 10 với mục tiêu nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, qua đó góp phần đáng kể vào mục tiêu XĐGN bền vững của huyện.
Lê Hoàng