11 xã, 02 trường học ở Bù Đăng được hỗ trợ từ Chiến dịch “Kết nối cộng đồng vượt qua thách thức”.

Thứ hai - 30/08/2021 09:39 1044

Hinh

Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Sáng ngày 27/8, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Bù Đăng, TT Đức Phong đã tổ chức lễ trao tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Co – Vid 19 từ Chiến dịch “ Kết nối cộng đồng – vượt qua thách thức” của TW Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam. Dự buổi lễ trao tặng có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng; UVTV. Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu cùng dự buổi trao tặng.

Theo đó tại huyện Bù Đăng đoàn sẽ trao 200 “Túi hàng gia đình Chữ thập đỏ” mỗi túi hàng trị giá 300.000 đồng gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng là trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người vô gia cư trong cộng đồng; Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa được nhận hỗ trợ từ các nguồn khác; Lao động ngoại tỉnh không có việc làm, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang ở trọ tại 11 xã, thị trấn và 02 trường học trên địa bàn. Thực hiện đúng tinh thần giãn cách của Thủ tướng Chính Phủ, đoàn trao tượng trưng cho 10 đối tượng, các phần quà còn lại sẽ được chuyển đến tận tay người dân.
Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” nhằm kết nối hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thông qua đó lan tỏa tinh thần "Chữ thập đỏ: Vì mọi người, ở mọi nơi" và chia sẻ, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

MỸ HIỆP