Bù Đăng viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Thứ tư - 01/09/2021 09:10 1136

Bù Đăng  viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Sáng nay ngày 1/09, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN đã tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ tại Đài nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Cách đây 76 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành chính quyền, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Ðông Nam Á. Năm nay kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9 trong bối cảnh cả nước cùng chung tay phòng chống đại dịch Co – vid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền về việc tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ biến động dân cư trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 tại cuộc họp trực tuyến định kỳ của Ban chỉ đạo Phòng chống Co – vid 19 tỉnh Bình Phước chiều ngày 31/8. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện Bù Đăng phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm thực hiện đúng tinh thần giãn cách theo Chỉ thị 16 CT/TW của thủ tướng Chính Phủ. Ngoài ra cần hạn chế việc đi lại, thăm thân, không tổ chức liên hoan, mua sắm và tụ tập đông người trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, thực hiện tốt khuyến cáo 5k của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế theo công văn số 82 CV/BTGHU Bù Đăng.
Đồng lòng  vượt qua khó khăn, thử thách chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Co – Vid 19 cũng là một trong những hành động, việc làm ý nghĩa tưởng nhớ Công ơn các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

MỸ HIỆP