Xã Đoàn Kết khen thưởng 14 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ năm - 18/05/2023 14:13 234

Sáng ngày 17/5, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoàn Kết tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Hân – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Bù Đăng; Bí thư Đảng ủy xã Đoàn Kết – Lê Đức Tú chủ trì hội nghị.
Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, toàn xã có 14 mô hình học tập và làm theo Bác có nội dung thiết thực, có tính sáng tạo, đột phá mang lại hiệu quả kinh tế cao; nổi bậc là mô hình “Tiết kiệm theo lời Bác – giúp nhau phát triển kinh tế gia đình tại các ban ngành đoàn thể xã tới cơ sở và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đoàn Kết” đã vận động trên 1 tỷ 230 triệu cho đảng viên, hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế; mô hình “Camera an ninh Nhân dân ở 7 thôn”, với tổng trị giá 72.000.000 đồng.
Công tác tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức phù hợp. Qua đó, nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, cơ quan, đơn vị đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị không ngừng được phát huy; thể hiện tác phong công tác, làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Tú nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, các kế hoạch của tỉnh, huyện và xã; kịp thời đôn đốc, kiểm tra trong quá trình triển khai thực hiện, nhằm tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, rút kinh nghiệm để nhân rộng những mô hình hay và điển hình làm tốt trên địa bàn xã, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội xã nhà, nâng cao đời sống nhân dân.
z4355106026658 9a96b0b3aa3e4864951dc396b4a1e9f1
Lê Hoàng