Lễ ra quân Thanh niên về xây dựng nông thôn mới.

Thứ sáu - 23/03/2012 09:00
Lễ ra quân Thanh niên về xây dựng nông thôn mới.

Ngày 19/3, tại trung tâm văn hóa huyện Bù Đăng, huyện Đoàn phối hợp với phòng Văn Hóa và Thông Tin đã tổ chức lễ ra quân thanh niên về xây dựng thôn mới. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hành động của huyện đoàn Bù Đăng trong tháng 3 – tháng Thanh niên năm 2012. tham dự buổi lễ có đồng chí lê a – trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí lương hận – Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMDTQ; ban dân vận; huyện đoàn; TTVH; Phòng VH&TT.

Tham gia chương trình thanh niên về xây dựng nông thôn mới có 30 sinh viên trường Đại học Văn Hóa thành phố Hồ Chí Minh, đang kiến tập tại Phòng Văn Hóa và Thông Tin Bù Đăng. Các sinh viên được chia thành 2 nhóm về 2 xã là Thống Nhất và xã Đặk Nhau. Trong thời gian 1 tuần, các sinh viên phối hợp với đoàn thanh niên các xã sẽ tổ chức các hoạt động như: tham gia xây dựng mô hình hoạt động của nhà văn hóa cộng đồng; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp; tập hợp, đoàn kết thanh niên; tuyên truyền phổ biến pháp luật, tuyên truyền xây dựng nếp sống đẹp, sống có ích trong thanh niên. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, các sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu thêm về những kiến thức, phong tục tập quán và bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa phục vụ cho công tác kiến tập. Phát biểu tại buổi lễ, PCT Lương Hận khẳng định: đây là điêu kiện tốt để các sinh viên được trải nghiệm, vừa học tập, nghiên cứu vừa có cơ hội được góp sức mình giúp đỡ bà con nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở cơ sở. Thông qua việc tiếp xúc sẽ có nhiều điều kiện để hoàn thành chương trình kiến tập của mình, PCT huyện mong các sinh viên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hoàn thành được mục tiêu kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh về buổi lễ