CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NGUYỄN THANH BÌNH CHỦ TRÌ HỌP ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Thứ hai - 31/07/2017 08:12

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NGUYỄN THANH BÌNH CHỦ TRÌ HỌP ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Ngày  26/7, tại hội trường UBND huyện Bù Đăng. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình chủ trì họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Báo cáo của chi cục Thi hành án tại cuộc họp cho biết:  06 tháng  qua chi cục Thi hành án đã thụ lý 1.722 việc, qua phân loại có 1.233 số việc có điều kiện. Đến nay đã giải quyết xong 651 việc, đạt 52,8%. Công tác thi hành về giá trị ( tiền và tài sản quy ra thành tiền) gần 141 tỷ đồng, trong đó  số tiền có điều kiện thi hành gần 77 tỷ đồng, đến nay đã giải quyết xong gần 15 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 19,52%, tăng 3,93% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã ra quyết định cưỡng chế 23 việc với tổng số tiền hơn 6 tỷ 150 triệu đồng.

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã đề ra các phương hướng 6 tháng cuối năm như: Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về Thi hành án dân sự đạt chất lượng, đảm bảo triệt để, dứt điểm, không để tồn đọng, kéo dài và làm đúng trình tự thủ tục theo luật định. Tăng cường công tác xác minh, điều kiện Thi hành án; rà soát phân loại việc Thi hành án chính xác và xử lý dứt điểm đối với từng vụ việc, đối với trường hợp đương sự cố tình né tránh kiên quyết áp dụng các biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế Thi hành án; lập kế hoạch cụ thể Thi hành các vụ việc liên quan đến Tín dụng Ngân hàng.

Phát biểu tại cuộc họp Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đề nghị chi cục Thi hành án dân sự cần tiếp thu, đánh giá toàn diện 3 tiêu chí: số việc được chuyển qua và thụ lý mới, giá trị và án tồn, đưa ra giải pháp cụ thể hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2017. Các vụ việc được thi hành án cần được làm chặt chẽ, sâu sát theo đúng quy trình. Phát huy trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong quản lý, điều hành hoạt động của cơ quan, bám sát kế hoạch, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và đảm bảo đúng tiến độ. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cục Thi hành án, UBND huyện và phối hợp với các ngành hữu quan, chính quyền địa phương trong công tác Thi hành án dân sự tại địa phương.

 
 MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

38/LLV-TTHĐND-UBND

Lịch làm việc Tuần  38 của TT HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Thời gian đăng: 20/09/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây