Bù Đăng: Phấn đấu đạt và vượt 60% chỉ tiêu vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng khó khăn năm 2017.

Thứ hai - 17/07/2017 10:38 898

Nhằm nâng cao sức khỏe sinh sản, giảm tỷ lệ sinh nhất là sinh con thứ ba để nâng cao đời sống của người dân vùng khó khăn, Sáng ngày 14/7 Đồng chí Lương Hận – PCT UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo để triển khai Chiến dịch Truyền thông lồng ghép với chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng Dân số năm 2017.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Trần Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, trình bày kế hoạch triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn trên địa bàn huyện năm 2017. Theo đó, chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày15/8/2017 với mục tiêu tuyên truyền, vận động nhân dân về chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình để đảm bảo thực hiện đạt và vượt mức 60% chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. Trong đợt tuyên truyền này tập trung vào 05 xã điểm của huyện: Đức Liễu, Thống Nhất, Đăk Nhau, Nghĩa Bình, Bình Minh; Các xã, thị trấn còn lại phát động hưởng ứng chiến dịch để thực hiện các gói dịch vụ: Đặt vòng, tiêm thuốc, uống thuốc tránh thai, thuốc cấy thai, đình sản nam, nữ; khám và điều trị bệnh phụ khoa, soi tươi, làm phiến đồ âm đạo và cấp phát bao cao su.

Qua các ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự, để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, PCT UBND huyện Lương Hận đã chỉ đạo Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện ghi nhận những ý kiến góp ý, hoàn thiện kế hoạch và sớm trình UBND huyện ký phát hành để kịp thời triển khai đúng tiến độ đề ra; Phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, vận động. Trong đợt này cần tiếp tục tập trung vào một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng Dân số. Vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số để đảm bảo hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo khẩn trương chỉ đạo các cán bộ, nhân viên tích cực hưởng ứng và vận động người tham tham gia chiến dịch, chung tay cùng ngành Dân số - kế hoạch hóa gia đình thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của đợt ra quân Chiến dịch nhằm hoàn thành các chỉ tiêu của chương trình quốc gia về Dân số, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyên năm 2017./.

Lê Hoàng