ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN BÙ ĐĂNG LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2017-2022.

Thứ sáu - 04/08/2017 09:10 1089

Trong 2 ngày 01 và 02/8/2017, Huyện đoàn Bù Đăng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự có đồng chí Trần Quốc Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, bí thư tỉnh Đoà; đại diện lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 180 đại biểu chính thức đại diện cho  trên 25 ngàn thanh niên trên địa bàn huyện đã về dự.

Trong nhiệm kì qua, tổ chức đoàn từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận  động “Tuổi trẻ Bù Đăng chung tay xây dựng nông thôn mới”. Kết quả, đã hoàn thành 20 công trình thanh niên cấp huyện thu hút hơn 7.000 lượt ĐVTN tham gia, tiêu biểu như công trình thanh niên: “150m đường bê tông tại thôn 7 xã Minh Hưng”, đèn điện thắm sáng đường quê tại Phú Sơn và Nghĩa Trung, 10 căn nhà nhân ái, 16 dàn máy âm thanh di động trị giá 160 triệu đồng; toàn đoàn có hơn 300 công trình phần việc thanh niên, với tổng trị giá hàng tỉ đồng. Xung kích thực hiện cải cách hành chính bằng các việc làm cụ thể như xây dựng tác phong trẻ, phù hợp với công việc, sắp xếp làm việc khoa học, phục vụ nhân dân với thái độ nhiệt tình, tận tụy, trách nhiệm, vui vẻ, không sách nhiễu, gây phiền hà cho dân, xây dựng Chi đoàn văn minh công sở.

Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục được phát động và thu hút đông đảo ĐVTN tích cực tham gia hưởng ứng; các hoạt động thăm tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các xã vùng sâu, vùng xa. Kết quả đã tổ chức thăm và phối hợp với các đoàn tình nguyện tại trong và ngoài huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 2.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 450 triệu đồng, tặng 567 phần quà gia đình chính sách, cắt móng tay, hớt tóc cho 2.750 em thiếu nhi, khám cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.000 lượt bà con nhân dân, tu sửa 65 căn nhà cho các gia đình chính sách; tặng 2.000 phần quà, trị giá 950.000.000đ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiệm kì qua, toàn Đoàn đã tổ chức hơn 500 buổi ra quân bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thu hút hơn hơn 15.000 lượt ĐVTN tham gia. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tính nguyện được trên 1.000 đơn vị máu và thành lập Ngân hàng máu sống của huyện để kịp thời giúp đỡ cấp cứu người bệnh cần máu và phòng ngừa thảm họa.

Trong nhiệm kỳ toàn huyện có 350 TN tiên tiến được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ở các cấp; 03 đại biểu được nhận giải thưởng Lương Đình Của; một đại biểu được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2016.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn  ngày càng được chú trọng, tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố, chất lượng đoàn viên được nâng lên, số thanh niên được kết nạp vào Đoàn tăng. Trong nhiệm kỳ qua các cơ sở Đoàn trực thuộc đã mở được 70 lớp đối tượng đoàn, kết nạp mới 5.075 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, duy trì số đoàn viên toàn huyện hiện nay là 6. 031 đoàn viên. Hàng năm, kết quả hoạt động của các cơ sở Đoàn năm sau cao hơn năm trước. Đối với công tác Đoàn của huyện Bù Đăng, 05 năm liên tục luôn được BTV Tỉnh Đoàn Bình Phước đánh giá, xếp loại là đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc toàn diện về công tác Đoàn - Hội - Đội.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Bù Đăng tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo”, đại hội đã đề ra Nghị quyết chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: 100% cán bộ đoàn và 80% thanh niên được học tập, quán triệt về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn; 100% cơ sở đoàn tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; trong nhiệm kỳ phát triển mới 5000 đoàn viên; giới thiệu ít nhất 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 100% Đoàn xã thành lập được 1 câu lạc bộ hoặc tổ hợp tác thanh niên làm kinh tế; xây dựng 10 căn nhà nhân ái; tư vấn, hướng nghiệp cho 5000 thanh niên và giới thiệu việc làm cho 1000 thanh niên; 100% cơ sở Đoàn triển khai các mô hình trang bị kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành huyện đoàn Bù Đăng khoá VII nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 33 đồng chí, đồng chí Điểu Khuê được tín nhiệm bầu làm bí thư huyện đoàn khoá VII, đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn cấp trên gồm 31 đồng chí.

Nhân dịp đại hội, lãnh đạo tỉnh Đoàn, lãnh đạo huyện và các cơ quan, ban ngành đoàn thể đã có những lẵng hoa chúc mừng đại hội. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn đã được tuyên dương khen thưởng.

ANH THẮNG