Người người nhà nhà trồng cây gây rừng.

Thứ tư - 12/05/2021 09:49 1054
Người người nhà nhà trồng cây; trồng cây gây rừng sẽ trở thành hoạt động thường xuyên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc tại huyện Bù Đăng. Đây là kỳ vọng của Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi tại lễ phát động trồng cây hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện Bù Đăng vào sáng 10/5, tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng.

Cùng dự lễ Ông Phan Viết Lượng Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Ông Nguyễn Tuấn Anh Phó trưởng Ban công tác Đại biểu, ủy ban thường vụ Quốc hội, bà Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh.
Về phía huyện có Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết; Phó bí thư thường trực Nguyễn Tấn Hồng; Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa và lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện.
Hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác 19-5-1890 - 19-5-2021, huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động trồng cây tại khu bảo tồn văn hóa dân tộc S'tieng Sóc Bom Bo thuộc xã Bình Minh. Qua đó, tạo cảnh quan xanh cho khu vực Khu bảo tồn cũng như nâng cao các chỉ tiêu về môi trường để xã Bình Minh đạt chuẩn NTM nâng cao. Sau lễ phát động, các xã, thị trấn của huyện Bù Đăng, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để thực hiện việc trồng gây rừng, theo kế hoạch Bù Đăng sẽ trồng 80.000 cây xanh trong năm 2021.
Tại buổi lễ, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Bù Đăng. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vận động, trao tặng.
 Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá việc trồng cây gây rừng của Bù Đăng là việc làm hết sức ý nghĩa. Bác Hồ đã từng nói “10 năm trồng cây trăm năm trồng người”, tại huyện Bù Đăng cần phát động sâu rộng phong trào trồng cây gây rừng để người người, nhà nhà trồng cây. Trong sự nghiệp trồng người, huyện cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục. Tích cực vận động, trao học bổng cho các em học sinh để động viên các em vượt khó, học giỏi, có điều kiện trở thành người giỏi, có năng lực xây dựng quê hương, bản làng Bù Đăng ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Tại lễ phát động, Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo, nhân dân huyện Bù Đăng đã trồng cây xanh tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S'tieng Sóc Bom Bo.
 Ngay sau lễ phát động, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại hội Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp tại thôn 7 xã Bình Minh. Bí Thư tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Huyện Bù Đăng. Thời gian không còn nhiều, huyện Bù Đăng cần tập trung cho công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trong đó tập trung tuyên truyền về công tác cơ cấu, cách thức bỏ phiếu đến người dân. Đồng thời phải đặt trong tình thế có dịch để có phương án chủ động đối phó phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả.

hinh 5

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn vị bầu cử, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã dự lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho 3 gia đình bà Thị Châu, ông Điểu Sơn và Điểu Hùng thuộc xã Bình Minh; và đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bảy, 98 tuổi tại xã Bình Minh.

Anh Thắng