Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 06, khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ năm - 01/04/2021 14:02 1144

C c   i bi u v  d  h i ngh

C c i bi u v d h i ngh
Sáng nay ngày 31/3, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 06, khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển phương hướng, nhiệm vụ quý II. Về dự có Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Đỗ Đức Hòa; Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Nguyễn Thị Loan. Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết; Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng chủ trì hội nghị.
           Trong quý I, huyện tập trung lãnh, chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều và các loại cây trồng khác. Năm nay vụ điều ra muộn hơn năm trước, giá giao động từ  26.000 – 30.000 đồng; giá hồ tiêu đạt năng suất 20 tạ/hecta, giá có tăng nhưng không đáng kể; giá cao su tăng so với cùng kỳ, hiện đang chuẩn bị bắt đầu khai thác mủ cao su niên vụ mới.
            Chương trình nông thôn mới đã tập trung nguồn lực đưa 2 xã Nghĩa Trung và Bình Minh về đích nông thôn mới và đã được Hội đồng thẩm định của tỉnh xét và công nhận. Trong quý, nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất ước đạt 40% kế hoạch. Cấp mới 377 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích trên 284 hecta.
          Năm 2021, có 23 danh mục công trình đầu tư công, trong đó có 10 công trình chuyển tiếp và 13 công trình khởi công mới. Hiện đã khởi công 01 công trình, hoàn thành thủ tục đầu tư 12 công trình còn lại, trong đó 4 công trình đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật. Thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư phát triển đạt 28%.
          Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 42% dự toán tỉnh giao,  đạt 34% so với dự toán HĐND huyện giao và tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Tổng chi ngân sách nhà nước ước đạt 27% dự toán tỉnh giao, đạt 25% dự toán HĐND huyện giao.
      Quốc Phòng an ninh được đảm bảo, huyên đã hoàn thành 100 % chỉ tiêu giao quân  năm 2021 với 115 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Trong quý tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra 26 vụ, tăng 01 vụ so với cùng kỳ. Đã điều tra làm rõ 22/26 vụ, đạt 84,6%. Triệt phá 11 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt 23 đối tượng. Kiểm tra, phát hiện 23 vụ vi phạm pháp luật về trật tự kinh tế, 05 vụ vi phạm pháp luật về về môi trường, 1.097 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tai nạn giao thông xảy ra 08 vụ, làm chết 07 người, bị thương 02 người, hư hỏng 13 phương tiện các loại, ước thiệt hại 295 triệu đồng; trong đó tuyến đường do huyện quản lý xảy ra 02 vụ, làm chết 03 người, so với cùng kỳ giảm 02 vụ, giảm  01 người chết,  giảm 01 người bị thương. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được quan tâm thực hiện kịp thời.
          Về xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, huyện đã thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND huyện khóa VII, công tác triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Theo đó đã giới thiệu hiệp thương 59 người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện để bầu 35 đại biểu; cấp xã giới thiệu hiệp thương 713 người ra ứng cử để bầu 407 đại biểu.
          Huyện đã tập trung lãnh đạo,  chỉ đạo định hướng công tác tư 4, công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị. Tổ chức triển khai, quán triệt, học tập nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng hình thức trực tuyến.
          Hoàn thành công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2020. Kết quả,  có 12 cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 48 cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 46 đồng chí thuộc diện Ban thường vụ huyện quản lý đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 181 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, 01 đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ. Trong quý, kết nạp mới 17 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 14 đồng chí.
      Hội nghị cũng thảo luận về kết quả sau 03 năm thực hiện Quyết định 999-QĐ/TU ngày 10/4/2018 của Tỉnh ủy và Quyết định 1110-QĐ/TU, ngày 14/8/2018 của Ban thường vụ tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực hoạt động hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị huyện Bù Đăng; báo cáo tổng kết việc thực hiện Quy định 29-QĐ/TW, ngày 25/7/2016 của Ban chấp hành trung ương và hướng dẫn 01-HD/TW của Ban bí thư trung ương.
          Kết luận hội nghị  tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị lãnh đạo các lãnh đạo cấp ủy các cấp phải tập trung triển khai, quán triệt nghị quyết đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống. Tập trung thực hiện các giải pháp để thu các nguồn thu đảm bảo thu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Lãnh đạo UBND huyện tham mưu cho huyện ủy về việc đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan,  đơn vị làm việc. Các xã rà soát, khảo sát để thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm cây trồng và đảm bảo nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của các cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, 12 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 đã được Ban thường vụ huyện ủy tuyên dương khen thưởng.

(Các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 được khen thưởng tại hội nghị)

Anh Thắng
c c t ch c c s ng ho n th nh xu t s c nhi m v c Ban th ng v tuy n d ng khen th ng

Anh Thắng