Bí thư huyện ủy Huỳnh hữu Thiết làm việc với Xã Thọ Sơn.

Thứ tư - 09/06/2021 14:59 1215

Bí thư huyện ủy Huỳnh hữu Thiết làm việc với Xã Thọ Sơn.

Sáng ngày 07/6, tại Hội trường xã Thọ Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng – Huỳnh Hữu Thiết trưởng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Thọ Sơn về nhiệm vụ kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2021.

Tham gia đoàn có huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Thị Diệu Hiền và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện.
Trong 6 tháng đầu năm, Với sự chỉ đạo tích cực, sự điều hành linh hoạt của chính quyền xã Thọ Sơn, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt nhiều kết quả khả quan: Tổng diện tích cây hàng năm là 69,5ha, đạt 95,8% so với kế hoạch năm. Tổng diện tích cây lâu năm trên 6.180 ha đạt 100,2% so với kế hoạch năm; Sản lượng vụ điều năm 2020 – 2021 đạt 1,7 tấn/ha. Trong đó người dân đã mạnh dạn chuyển đổi điều già cỗi sang cây ăn trái với tổng diện tích 125ha. Chăn nuôi cũng phát triển theo hướng tăng đàn, bảo đảm tiêm chủng. Đến nay, tổng đàn gia súc hiện có 1842 con/2522 con đạt 73% so với chỉ tiêu huyện giao, tổng đàn gia cầm hiện có: 46.000 con/67.000 con đạt 68,6% so với chỉ tiêu huyện giao.
Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoán sản được quan tâm. Nhất là công tác cấp đổi 62 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Tổ chức lễ ra quân chương trình trồng 1 tỷ cây xanh; triển khai nhiều hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân.
Chương trình giao thông nông thôn mới nhận được nhiều sự quan tâm của nhân dân. Đến nay đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó đã khởi công xây dựng 02 tuyến đường tại thôn Sơn Lập với chiều dài 485m, tổng kinh phí 232.080.000 đồng. Trong đó kinh phí nhân dân đóng góp là 80.297.000 đồng, phần còn lại nguồn ngân sách nhà nước.
Công tác thu ngân sách đảm bảo chi thường xuyên và đầu tư hạ tầng cơ sở. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2021 trên 3,1 tỷ đồng, đạt tỷ 53% so với chỉ tiêu huyện giao. Tổng chi ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 3,4 tỷ đồng.
Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội từng bước được đầu tư, nâng cấp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện thần tốc đến nhân dân với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các bệnh mùa mưa được thông tin rộng rãi đến nhân dân đã góp phần thành công cuộc bầu cử và phòng chống dịch bệnh.
Giáo dục và Đào tạo luôn đảm bảo chất lượng, toàn xã hiện có 03 trường học với 76 phòng học và phòng bộ môn, 124 cán bộ, giáo viên, có 1.661 học sinh. Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bậc tiểu học, THCS đạt 100%.
Công tác giảm nghèo nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự chung tay của chính quyền và nhân dân xã Thọ Sơn. Đến nay toàn xã có 33 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Trong 6 tháng đầu năm đã kịp thời giải ngân 637 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 20 hộ gia đình tỏng chương trình xóa 1.000 hộnghèo của tỉnh.
Quốc phòng – an ninh được đảm bảo, công tác tuần tra an ninh nông thôn được thực hiện thường xuyên góp phần giữu vững an ninh trật tự, tạo được niềm tin trong nhân dân.
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chuyên môn huyện đã trao đổi, tháo gỡ một số khó khăn của xã trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021. Nhất là Chương trình xây dựng nông thôn mới phải gắn với nông thôn mới nâng cao để hoàn thành vào cuối năm 2022.
Kết luận tại buổi làm việc, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng – Huỳnh Hữu Thiết đánh giá những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy Đảng và chính quyền xã Thọ Sơn. Đồng thời Bí thư huyện ủy cần lưu ý một số nhiệmvụ trong thời gian tới: Tập thể Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và đoàn thể xã Thọ Sơn cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đề ra từ đầu năm. Trong đó chú trọng thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với nông thôn mới nâng cao.

Lê Hoàng